1
123456auauau


Câu 1: Cho tam giác ABC có số đo 3 góc A, B, C theo thứ tự lập thành một cấp số nhân công bội q=2. CMR: [TEX]\frac{1}{a} = \frac{1}{b} + \frac{1}{c}[/TEX]
Câu 2:
a, Giải hệ phương trình [TEX]\left{begin{x + y =\sqrt{4z-1}}\\{y + z = \sqrt{4x + 1}}\\{z + x = \sqrt{4y + 1}}[/TEX]
b, Tìm m để phương trình sau có nghiệm
[TEX]\sqrt{m + \sqrt{m + sin x}} = sin x[/TEX]
Câu 3:
a, Cho dãy (u_n) thỏa mãn: [TEX]\left{begin{u_1 = 2009}\\{u_1 + u_2 + ... + u_n = n^2 u_n [/TEX] với mọi n>= 1
Hãy tính [TEX]u_(2009)[/TEX]
b, Cho hàm số f(x) = [TEX]\sqrt{1 + x^2} - x[/TEX] và 3 số dương a, b, c thỏa mãn ab + bc + ca = 1
Tính P = f(a) f(b) + f(b) f(c) + f(c) f(a)
Câu 4: Cho 2 đường tròn [TEX](O_1)[/TEX], [TEX](O_2)[/TEX] cắt nhau ở M và N. Một tiếp tuyến chung ngoài của 2 đường tròn lần lượt tiếp xúc với [TEX](O_1), (O_2)[/TEX] ở A và B sao cho M ở gần đường thẳng AB hơn so với N. Đường thẳng CD qua M và song song với AB với C thuộc [TEX](O_1)[/TEX], D thuộc [TEX](O_2)[/TEX]. Các đường thẳng AC và BD cắt nhau ở E; AN, BN lần lượt cắt CD ở P, Q. CMR:
a, MP = MQ
b, EM vuông góc với AB
Câu 5: Cho 3 số nguyên dương a, b, c thỏa mãn [TEX]a^2 + b^2 = c^2[/TEX]. CMR:
a, [TEX](\frac{c}{a} + \frac{c}{b})^2 > 8[/TEX]
b, Không tồn tại số nguyên m thỏa mãn [TEX](\frac{c}{a} + \frac{c}{b})^2 = m [/TEX]
Câu 2:
a, Giải hệ phương trình [TEX]\left{begin{x + y =\sqrt{4z-1}}\\{y + z = \sqrt{4x + 1}}\\{z + x = \sqrt{4y + 1}}[/TEX]
b, Tìm m để phương trình sau có nghiệm
[TEX]\sqrt{m + \sqrt{m + sin x}} = sin x[/TEX]
Câu 3:
a, Cho dãy (u_n) thỏa mãn: [TEX]\left{begin{u_1 = 2009}\\{u_1 + u_2 + ... + u_n = n^2 u_n [/TEX] với mọi n>= 1
Hãy tính [TEX]u_(2009)[/TEX]
b, Cho hàm số f(x) = [TEX]\sqrt{1 + x^2} - x[/TEX] và 3 số dương a, b, c thỏa mãn ab + bc + ca = 1
Tính P = f(a) f(b) + f(b) f(c) + f(c) f(a)
Câu 4: Cho 2 đường tròn [TEX](O_1)[/TEX], [TEX](O_2)[/TEX] cắt nhau ở M và N. Một tiếp tuyến chung ngoài của 2 đường tròn lần lượt tiếp xúc với [TEX](O_1), (O_2)[/TEX] ở A và B sao cho M ở gần đường thẳng AB hơn so với N. Đường thẳng CD qua M và song song với AB với C thuộc [TEX](O_1)[/TEX], D thuộc [TEX](O_2)[/TEX]. Các đường thẳng AC và BD cắt nhau ở E; AN, BN lần lượt cắt CD ở P, Q. CMR:
a, MP = MQ
b, EM vuông góc với AB
Câu 5: Cho 3 số nguyên dương a, b, c thỏa mãn [TEX]a^2 + b^2 = c^2[/TEX]. CMR:
a, [TEX](\frac{c}{a} + \frac{c}{b})^2 > 8[/TEX]
b, Không tồn tại số nguyên m thỏa mãn [TEX](\frac{c}{a} + \frac{c}{b})^2 = m [/TEX]
Last edited by a moderator: