[Toán 11] Đề thi học kỳ i môn toán lớp 11 (2012 - 2013)

T

thubest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 (1điểm): tìm tập xđ của hàm số: y = (sin2x)/(1+cos2x)
câu 2 (2 điểm): giải các phương trình lượng giác sau:
a. 2sin²x = 1+sinx b. Cos3x - sqrt(3)sin3x=sqrt(2)
câu 3 (2 điểm):
a. tìm số nguyên dương n sao cho:
b. tìm số hạng không chứa x trong khai triển nhị thức Newton của:
câu 4 (2 điểm): cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. gọi M là trung điểm của cạnh bên SD.
a. xác định giao điểm của đường thẳng BM và mặt phẳng (SAC).
b. xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD khi cắt bởi mp (BCM).
câu 5b (1 điểm): một đội hs giỏi toán có 7em nam và 5em nữ. chọn ngẫu nhiên 5em để tuyên dương. tính xác suất để có ít nhất 2em nữ được chọn.
câu 6b (1 điểm):giải phương trình sau: cotx- tanx+ 4sin2x=(2/sin2x)
câu 7b (1 điểm): trong mp Õy cho đường tròn (C) có phương trình: x² + y² - 4x + 2y + 4 = 0
. tìm phương trình đường tròn (C') là ảnh của đường tròn (C) qua phép vị tự tâm O, tỉ số k=2.
~~~HẾT~~~
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

một đội hs giỏi toán có 7em nam và 5em nữ. chọn ngẫu nhiên 5em để tuyên dương. tính xác suất để có ít nhất 2em nữ được chọn.

Chọn 5 em bất kì có $C_{12}^5 =792 $ cách

chọn 5 em mà có ít nhất 2 nữ thì có $C_5^2.C_7^3+C_5^3.C_7^2+C_5^4.C_7^1+C_5^5.C_7^0 = 596$ cách

vậy xác xuất chọn ít nhất 2 nữ là $\dfrac{596}{792}$
 
H

huytrandinh

Mình nghĩ 3 câu đầu và câu cuối là cơ bản nên xin mạ phép làm 3 câu 4,5,6
câu 4
a/ gọi O là giao điểm AC và BD xét (SBD) và (SAC) có giao tuyến là SO
mà BM thuộc (SBD)=> giao của BM và (SAC) là giao của BM và SO
b/ qua M kẻ đường // AD//BC cắt SA tại H=> thiết diện là BCMH
câu 5
$|\Omega |=C_{12}^{5}$
- xét hai th
không có nữ nào ta có $C_{7}^{5}$
có 1 nữ ta có $C_{7}^{4}.5$
suy ra $|\Omega (A)|=C_{12}^{5}-C_{7}^{5}-C_{7}^{4}.5=..$
$=>P(A)=\dfrac{|\Omega (A)|}{|\Omega |}$
câu 6
đặt đk ta có $cotx-tanx=\dfrac{2cos2x}{sin2x}$
$pt<=>\dfrac{2cos2x}{sin2x}+4sin2x=\dfrac{2}{sin2x}$
$<=>2cos2x+4(1-cos^{2}2x)=2$
đến đây là dễ rồi
 
T

thanhnhan1996

ta vẽ AC có O là giao 2 đường chéo \Rightarrow giao của MB và (SAC) là giao điểm của MB và SO
b) từ C ta vẽ đoạn thẳng qua giao điểm của MB và SO cắt SA tại Q nên ta có thiết diện là MQBC
 
N

nguyenbahiep1

câu 1 (1điểm): tìm tập xđ của hàm số: y = (sin2x)/(1+cos2x)
câu 2 (2 điểm): giải các phương trình lượng giác sau:
a. 2sin²x = 1+sinx b. Cos3x - sqrt(3)sin3x=sqrt(2)
câu 7b (1 điểm): trong mp Õy cho đường tròn (C) có phương trình: x² + y² - 4x + 2y + 4 = 0
. tìm phương trình đường tròn (C') là ảnh của đường tròn (C) qua phép vị tự tâm O, tỉ số k=2.

câu 1

[laTEX]cos2x \not = -1 \Rightarrow 2x \not = \pi + k2.\pi \\ \\ x \not = \frac{\pi}{2} + k.\pi[/laTEX]

câu 2

[laTEX]a) 2sin^2x -sinx-1 = 0 \\ \\ sinx = 1 \\ \\ sinx = - \frac{1}{2} \\ \\ b) cos3x - \sqrt{3}sin3x = \sqrt{2} \\ \\ cos(3x+\frac{\pi}{3}) = \frac{\sqrt{2}}{2}[/laTEX]

câu 7

[laTEX]I (2,-1) \\ \\ R= 1 \\ \\ R' = 2 \\ \\ V_{O,k=2} (I) = I' \\ \\ \vec{OI'} = 2.\vec{OI} \\ \\ I'(4.-2) \\ \\ (C') : (x-4)^2+(y-2)^2 = 2^2[/laTEX]
 
C

cuimuoimuoi_1969

bài 6b nha

Điều kiện: sin2x#0

pt<=> cosx/sinx - sinx/cosx +8sinx.cosx =1/(sinx.cosx)
<=> cos^2(x) - sin^2(x) + 2sin^2(2x) =1
<=> cos2x + 2(1- cos^2(2x)) -1=0
<=> 2cos^2(2x) - cos2x -1=0
<=> (cos2x-1)(2cos2x +1)=0
<=> cos2x=1(loại) v cos2x=-1/2(thỏa)
<=> x= pi/3 + kpi v x= -pi/3 +kpi (k thuộc Z)
 
T

thubest

câu 4 đúng ùi đoá! còn câu 6 thì m chưa làm...hjhj :))
còn câu 3a mà không biết post lên làm sao!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom