[toán 11]đề thi học kì

B

bimb0m

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

tam giác ABC có đặc điểm gì nếu:[TEX]\frac{(b-c)^2}{2b^2}=\frac{1-cos(B-C)}{1-cos2B}[/TEX]
với BC=a, AC=b, AB=c.


[laTEX]\frac{(b-c)^2}{2b^2}=\frac{1-cos(B-C)}{2sin^2B} \\ \\ \frac{(b-c)^2}{8R^2sin^2B}=\frac{1-cos(B-C)}{2sin^2B} \\ \\ \frac{(b-c)^2}{4R^2}=1-cos(B-C) \\ \\ \frac{(2RsinB-2RsinC)^2}{4R^2}=1-cos(B-C) \\ \\ (sinB-sinC)^2 = 1 - cos(B-C) \\ \\ 4cos^2(\frac{B+C}{2}).sin^2(\frac{B-C}{2}) = 2sin^2(\frac{B-C}{2}) \\ \\ TH_1: B= C \Rightarrow tam-giac-can-tai-A \\ \\ TH_2: 2cos^2(\frac{B+C}{2}) -1 = 0 \\ \\ \Rightarrow cos (B+C) = 0 \\ \\ cosA = 0 \Rightarrow \widehat{A} = 90^o[/laTEX]
 
Top Bottom