[Toán 11]Đề thi học kì lớp 11 của mình, bài nay khó nhất

S

son193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 7 cuốn sách TOán giống nhau, 8 cuốn sách Lý giống nhau và 9 cuốn sách Hóa giống nhau. Nha trường đem làm giải thưởng cho 12 hoc sinh đạt danh hiệu "học sinh giỏi" trong năm học vừa qua. Mỗi học sinh được nhận 2 cuốn sách khác loại. hỏi có bao nhiêu cách nhân phần thưởng của các học sinh nói trên?

Bài này mình làm được:2292. Không bít có đúng không?
 
C

connguoivietnam

ta có mỗi em được 2 quyển sách khác loại vậy
số cách là
8P1.7P1+8P1.9P1+7P1.9P1=191(cách)
không biết đúng không nữa tớ nghĩ vậy
mà có 12 em vậy nên ta có 191.12=2292(cách)
 
Last edited by a moderator:
C

chauhien93

Có 7 cuốn sách TOán giống nhau, 8 cuốn sách Lý giống nhau và 9 cuốn sách Hóa giống nhau. Nha trường đem làm giải thưởng cho 12 hoc sinh đạt danh hiệu "học sinh giỏi" trong năm học vừa qua. Mỗi học sinh được nhận 2 cuốn sách khác loại. hỏi có bao nhiêu cách nhân phần thưởng của các học sinh nói trên?

Bài này mình làm được:2292. Không bít có đúng không?

Có thể xảy ra các trường hợp sau: 1 toán - 1 lý, 1 tóan - 1 hóa, 1 lý - 1 hóa.
[TEX]\Rightarrow C^1_7.C^1_8 + C^1_7.C^1_9+C^1_8.C^1_9[/TEX] cách
Mà 12 người có quyền hạng ngang nhau nên có 12 cách.
Vậy có [TEX]12.(C^1_7.C^1_8 + C^1_7.C^1_9+C^1_8.C^1_9)=2292[/TEX] cách
 
S

silver_nmt

Chỉ có thể chia thành 3 cặp (toán,lý) 5 cặp (lý,hoá) 4 cặp (hoá,toán).Trong 12 người có 3 người nhận được (toán,lý) suy ra có [tex]C_{12}^3[/tex],trong 9 người còn lại có 5 người nhận được (lý,hoá) suy ra có [tex]C_9^5[/tex].Vậy có tất cả [tex]C_{12}^3*C_9^5[/tex] cách
 
S

son193

Chỉ có thể chia thành 3 cặp (toán,lý) 5 cặp (lý,hoá) 4 cặp (hoá,toán).Trong 12 người có 3 người nhận được (toán,lý) suy ra có [tex]C_{12}^3[/tex],trong 9 người còn lại có 5 người nhận được (lý,hoá) suy ra có [tex]C_9^5[/tex].Vậy có tất cả [tex]C_{12}^3*C_9^5[/tex] cách

Thế cặp Hóa, toán thì sao bạn. Không xét à???l...................
 
S

silver_nmt

Những người còn lại thì được hoá,toán mà nên ko cần xét,hoặc đầu tiên bạn có thể chia 5 người nhận (lý,hoá) rồi 4 người nhận (hoá,toán).... các kết quả là như nhau
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

tui giải ra những 27720 cách ................ khác vs mấy bạn trên ............. sai à???????????
nthế này 3(t;l), 4(t;h), 5(l;h)
=> có C^3_12 . C^4_9 . C^5_5 = 27720
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

tui nghĩ là bạn Hiền sai oy`
bởi vì cần có điều kiện tổng số sách fát = tổng số sách có ban đầu nữa chứ
 
Top Bottom