Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em câu c bài hình với bài dưới với ạ! em cảm ơn!
1. Cho hình chóp S.ABC có tam giác ABC đều cạnh a. I là trung điểm cạnh BC. [tex]SI\perp (ABC). SA= a\sqrt{3}[/tex]
a) Tính góc giữa SA và (ABC)
b) M thuộc AC sao cho AM=3AC. hứng minh AC vuông góc với SM
c) N,P lần lượt là trung điểm SC,SB. Tính cosin góc giữa MN và AP.
2. Tính tổng:
[tex]T=2+\frac{5}{4}+\frac{8}{4^{2}}+\frac{11}{4^{3}}+...+ \frac{2012}{4^{670}}+\frac{2016}{3.4^{670}}[/tex]
1. Cho hình chóp S.ABC có tam giác ABC đều cạnh a. I là trung điểm cạnh BC. [tex]SI\perp (ABC). SA= a\sqrt{3}[/tex]
a) Tính góc giữa SA và (ABC)
b) M thuộc AC sao cho AM=3AC. hứng minh AC vuông góc với SM
c) N,P lần lượt là trung điểm SC,SB. Tính cosin góc giữa MN và AP.
2. Tính tổng:
[tex]T=2+\frac{5}{4}+\frac{8}{4^{2}}+\frac{11}{4^{3}}+...+ \frac{2012}{4^{670}}+\frac{2016}{3.4^{670}}[/tex]