H
hicacban


Câu 1: giải pt lượng giác: cho qua nhé ^^
Câu 2: với [tex]l_a, l_b, l_c[/tex] là độ dài các đường phân giác hạ từ các đỉnh A,B,C của tam giác ABC, CMR: [tex]l_a^2 + l_b^2 + l_c^2 \le\ p^2[/tex]
Câu 3: có bao nhiêu cách phát 10 viên bi như nhau cho 3 học sinh
Câu 4: cho chóp SABCD có SA = 2a, đáy ABCD là hình vuông cạnh a. Hạ AH vuông góc SB, AK vuông góc SD, (H thuộc SB, K thuộc SD)
1. CMR: các mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông
2. CMR (SAC)vuông góc (AHK)
3. (AHK) cắt SC tại I. Tính diện tích tứ giác AHIK theo a
Câu 5: với a,b lớn hơn 0, [tex]a^3+b^3 \le\ 2[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
P= [tex]a\sqrt[4]{15 + b^2} + b\sqrt[4]{15 + a^2}[/tex]
PS: giờ mới thấy hâm mộ các bạn giải toán, gõ mệt quá, hic
Câu 2: với [tex]l_a, l_b, l_c[/tex] là độ dài các đường phân giác hạ từ các đỉnh A,B,C của tam giác ABC, CMR: [tex]l_a^2 + l_b^2 + l_c^2 \le\ p^2[/tex]
Câu 3: có bao nhiêu cách phát 10 viên bi như nhau cho 3 học sinh
Câu 4: cho chóp SABCD có SA = 2a, đáy ABCD là hình vuông cạnh a. Hạ AH vuông góc SB, AK vuông góc SD, (H thuộc SB, K thuộc SD)
1. CMR: các mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông
2. CMR (SAC)vuông góc (AHK)
3. (AHK) cắt SC tại I. Tính diện tích tứ giác AHIK theo a
Câu 5: với a,b lớn hơn 0, [tex]a^3+b^3 \le\ 2[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
P= [tex]a\sqrt[4]{15 + b^2} + b\sqrt[4]{15 + a^2}[/tex]
PS: giờ mới thấy hâm mộ các bạn giải toán, gõ mệt quá, hic