[Toán 11] Đề KT chương 2

K

king_wang.bbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hai dãy ghế đối diện nhau, mỗi dãy 5 ghế được xếp hai bên một chiếc bàn. Hỏi có bao nhiêu cách xếp chỗ ngồi cho 5 bạn lớp A và 5 bạn lớp B sao cho:
a) không có 2 bạn cùng lớp ngồi đối diện nhau?
b) Không có 2 bạn cùng lớp ngồi đối diện nhau hay cạnh nhau?
2) Cho A={0;1;2;3;4;5;6}. Hỏi có bao nhiêu số lẻ trong khoảng (2000;3000)
3) Cho biết $(1+ax)^n$ có số hạng đầu là 1, số hạng thứ 2 là 24x, số hạng thứ 3 là 252$x^2$. Tìm a và n.
4) $(x+a)^3(x-b)^6$, hệ số của $x^7$ là -9 và không có số hạng chứa $x^8$. Tìm a và b
Các bạn giải giúp mình nha!~
 
N

nguyenbahiep1

3) Cho biết $(1+ax)^n$ có số hạng đầu là 1, số hạng thứ 2 là 24x, số hạng thứ 3 là 252$x^2$. Tìm a và n.


khải triển 3 số hạng đầu


[laTEX](1+ax)^n = 1 + n.a.x + C_n^2.(ax)^2 \\ \\ n.a = 24 \\ \\ \frac{n.(n-1)}{2}.a^2 = 252 \Rightarrow \frac{(n-1)a.24}{2} = 252 \\ \\ (n-1).a = 21 \Rightarrow 24 -a = 21 \Rightarrow a = 3 \\ \\ n = 8 [/laTEX]
 
K

king_wang.bbang

Sao không có ai giải vậy nè?
bài 1 mình làm được rồi, còn bài 2 với bài 4 ai giúm mình với!
 
H

hoangctz

Sao không có ai giải vậy nè?
bài 1 mình làm được rồi, còn bài 2 với bài 4 ai giúm mình với!

Mình làm hộ bạn bài 2 nhé
Vì là số lẻ thuộc trong khoảng từ (2000;3000)
nên gọi số cần tìm là abcde
A có 1 cách chọn (là số 2)
D có 3 cách chọn (1;3;5)
B có 7 cách chọn
C có 7 cách chọn
Vậy số lẻ cần tìm trong khoảng từ (2000;3000) là :
3x7x7 = 147 số
 
D

duyquang6

4) vế thứ nhất thì tìm được a*b=-1/2, thường thì từ đó dùng pp thế, nhưng giả thiết ở vế 2 khó hiểu quá@@ Mình chỉ biết nếu k ko thuộc Z thì ko có số hạng, chẳng biết áp dụng dc ko nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom