M
mon.1412
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Cho tam giác ABC có đỉnh A(-1;1) và phương trình 2 đường thẳng d: x – y + 3 = 0, d': x – y + 1 = 0 . Lập phương trình ba cạnh của tam giác đều ABC biết B thuộc d và C thuộc d'
Câu 2: Cho 3 số thực dương a,b,c. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{2a^2}{2a+b} + \frac{3b^2}{6b+4c} + \frac{c^2}{3c+9a} \geq \frac{6a+3b+2c}{12}[/TEX]
Câu 3:
Tìm m để phương trình :
[TEX]lg(x^2+2mx) - lg(x-1) = 0[/TEX] có nghiệm duy nhất
Câu 4:
Cho hàm số : [TEX]y = x^3 + x^2 - 3x + 1[/TEX] . Tìm trên trục tung những điểm mà từ đó ta vẽ được ít nhất một tiếp tuyến đến cung của đồ thị hàm số ứng với x thuộc [1;3]
Cho tam giác ABC có đỉnh A(-1;1) và phương trình 2 đường thẳng d: x – y + 3 = 0, d': x – y + 1 = 0 . Lập phương trình ba cạnh của tam giác đều ABC biết B thuộc d và C thuộc d'
Câu 2: Cho 3 số thực dương a,b,c. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{2a^2}{2a+b} + \frac{3b^2}{6b+4c} + \frac{c^2}{3c+9a} \geq \frac{6a+3b+2c}{12}[/TEX]
Câu 3:
Tìm m để phương trình :
[TEX]lg(x^2+2mx) - lg(x-1) = 0[/TEX] có nghiệm duy nhất
Câu 4:
Cho hàm số : [TEX]y = x^3 + x^2 - 3x + 1[/TEX] . Tìm trên trục tung những điểm mà từ đó ta vẽ được ít nhất một tiếp tuyến đến cung của đồ thị hàm số ứng với x thuộc [1;3]
Last edited by a moderator: