[toán 11] đề cương học kì[đề 2]

Q

quang_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm típ đề 2 nha!!

baì I:
1) tìm tập xác định của hàm: y=1+3cos2x/sin2x
2) giải các phương trình sau:
a)2cos^2 x-3cosx +1=0
b)3sin^2 x - 3sinx*cosx-2cos^2x=2
c)1+cot2x=1-cos2x/sin^2 2x
3) tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của: y=cosx+cos(x+pi/4)
bài II:
1)một hộp có: 7 bút xanh và 3 bút đỏ. chọn ngẫu nhiên 2 bút:
a) tìm xác xuất chọn 2 bút màu xanh
b)tìm xác xuất chọn ít nhất 1 bút màu đỏ
2)tìm hệ số không chứa x^5 trong khai triển: (1/x^2+x^2)^n
biết tổng các hệ số tronh khai triển là: 1024
bài III:
1) trong mpOxy cho đường thẳng d: x+2y-3 và đường tròn(C): x^2 + (y+4)^2=9
a)viết phương trình d' là ảnh của d qua Đoy
b) viết phương trình (C') là ảnh của (C) qua Đox
2) cho hình chóp s.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. gọi M,N lần lượt là trọng tâm của: tam giác SBC, tam giác SCD
a) chứng minh: MN// BD
b) dựng thiết diện hình chóp bị cắt bởi mp(AMN)
 
C

connguoivietnam

a)2cos^2 x-3cosx +1=0
đặt cosx=t (1=>t=>-1)
2t^2-3t+1=0
t=1(TM)
t=1/2(TM)
b)3sin^2 x - 3sinx*cosx-2cos^2x=2
3sin^2x-3sinxcosx-2cos^2x-2sin^2x-2cos^2x=0
sin^2x-3cosxsinx-4cos^2x=0
chia cả 2 vế cho sinx hoặc cosx chuyển pt về dạng tanx hoặc cotx giải phương trình bậc 2 bình thường (nhớ xét sinx hoặc cosx bằng không xem có là nghiệm không trước khi nhá)
c)1+cot2x=1-cos2x/sin^2 2x ( đk sin2x#0)
sin2x(sin2x+cos2x)=1-cos2x
sin^2 2x+sin2xcos2x=1-cos2x
sin^2 2x-1+(sin2x+1)cos2x=0
(sin2x+1)(sin2x-1+cos2x)=0
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

bài II,
1. a, xác suất để chọn 2 bút xanh: 7C2/10C2
b, xác suất để đc ít nhất 1 bút màu đỏ: 1 - 7C2/10C2
 
T

trungduc2009

2)tìm hệ số không chứa x^5 trong khai triển: (1/x^2+x^2)^n
biết tổng các hệ số tronh khai triển là: 1024

ta có [tex]C_n^1 + C_n^2 + ...... + C_n^n=2^n tù gt suy ra=> 2^n = 1024 ----> n = 10 có n rồi giải tiếp nhá.dễ rồi[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

ôi ..... đến đó thì ai chẳng giải đc
vấn đề là hệ số hok chứa x^5 là sao --> chả hỉu j` hết
 
T

trungduc2009

1) trong mpOxy cho đường thẳng d: x+2y-3 và đường tròn(C): x^2 + (y+4)^2=9
a)viết phương trình d' là ảnh của d qua Đoy
b) viết phương trình (C') là ảnh của (C) qua Đox

a) Đoy : M(x,y) ---> M'(x',y')
ta có {y=y'
x=-x'
thay vào pt d ta có
-x'+ 2y'-3=0
vậy pt đt d' là ảnh của d qua Đoy là x - 2y +3=0
b)gọi M(x,y) thuộc (C) và M'(x',y') thuộc (C')
Đox: M----> M'
vì Đox nên x=x' và y=-y'
thay vào pt đuơng tròn C là xong
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

hix .......... không phải
bạn xem lại đề đi
tìm hệ số không chứa x^5
 
Last edited by a moderator:
K

kevilxue

Bạn nhìn lại xem . Đề là tìm hệ số k0 chứa x^5 trong khai triển mà sao bạn lại ghi là hệ số của x^5?
Theo mình thỳ hệ số k0 chứa x^5 thỳ khó lắm :(
Các hệ số đều không chứa x^5. Vì:
Như bạn vừa làm là n=10 mình nghĩ là:
Số hạng thứ (k+1) trong khai triển là C(k của 10).(1/x^2)^(10-k).x^2k<=>C(k của 10).x^(4k-20) [ ĐK: k<=10; k là STN]
Thử nha! Với k= 0 -> C(0 của 10).x^-20
k=1 ->C(1 của 10).x^-16
....
Để phần tử không chứa x^5 thỳ 4k-20 khác 5 =>4k#25
Khi đó k#25/4
Mà k là STN còn 25/4 không phải STN =>k luôn khác 25/4
=> TRong khai triển đó không có phần tử nào chứa x^5 cả!
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

Hic. tìm đc n rồi thì thay x=1 vào.đó là tổng hệ số. sau đó tìm hệ số của x^5 rồi trừ đi:| .
 
Top Bottom