Xét tính tăng giảm của dãy số un với un=n/(5^n). _________________________________________
B buithaomai 1 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét tính tăng giảm của dãy số un với un=n/(5^n). _________________________________________
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét tính tăng giảm của dãy số un với un=n/(5^n). _________________________________________
N niemkieuloveahbu 1 Tháng một 2012 #2 Xét hiệu: [TEX]H=u_{n+1}-u_n=\frac{n+1}{5^{n+1}}-\frac{n}{5^n}=\frac{n+1-5n}{5^{n+1}}=\frac{1-4n}{5^{n+1}}<0, \forall n \in N* [/TEX] \Rightarrow Dãy giảm
Xét hiệu: [TEX]H=u_{n+1}-u_n=\frac{n+1}{5^{n+1}}-\frac{n}{5^n}=\frac{n+1-5n}{5^{n+1}}=\frac{1-4n}{5^{n+1}}<0, \forall n \in N* [/TEX] \Rightarrow Dãy giảm