[Toán 11]Dãy số

T

toletbygonebebygone

thì cậu tìm số hạng thứ 3 và thứ 5 của dảy số ..
từ U1 ta sẻ tìm được U2 ( thay giá trị U1 vào Un )
từ đó tìm U3 sau đó U4 và cuối cùng lak U5
câu b tương tự
 
B

boon_angel_93

Các bạn cho mình hỏi trong SGK Đại 11 trang 105 bài 10. Đề nó cho vậy nghĩa là sao. Mình mới học 1 tiết bài dãy số. Mong các bạn chỉ giáo tận tình cho mình
Thanksssssssssssssssssss
NHƯ NÀY NÈ
a) U2=2u12+1=21=2 U2=\frac{2}{u_1^2} +1=\frac{2}{1}=2
>u3=2u22+1=25 --->u3=\frac{2}{u2^2} +1=\frac{2}{5}
u4=u32+1=109 u4=u3^2 +1=\frac{10}{9}
>u5=2u42+1=162184 ---> u5=\frac{2}{u4^2}+1= \frac{162}{184}
b)u3=u22u1=22=4 u3=u2 -2u1=-2 -2=-4
u4=4+4=0 u4=-4+4=0
>u5=u42u3=8 -->u5=u4-2u3=8
(số hạng thứ 3 chính là tìm u3,số hạng thứ 5 là u5)
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

bạn có chắc là SGK Đại 11 trang 105 bài 10 không vậy tớ không tìm thấy bài cậu nói
à bạn boon_angel_93 mấy bài bạn đăng ở mục toán lượng giác lớp 11 có đúng không vậy bạn có thể viết rõ hơn không không thì sao làm được
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

bạn có chắc là SGK Đại 11 trang 105 bài 10 không vậy tớ không tìm thấy bài cậu nói
à bạn boon_angel_93 mấy bài bạn đăng ở mục toán lượng giác lớp 11 có đúng không vậy bạn có thể viết rõ hơn không không thì sao làm được
phần gì vậy bạn mấy bài giải pt đại học á, tớ ghi rõ thế còn gì chỗ nào ko hiểu thì b viết ra cho tớ xem chứ tớ chả biết phần nào

bạn có chắc là SGK Đại 11 trang 105 bài 10 không vậy tớ không tìm thấy bài cậu nói
à bạn boon_angel_93 mấy bài bạn đăng ở mục toán lượng giác lớp 11 có đúng không vậy bạn có thể viết rõ hơn không không thì sao làm được
có bài này mà đấy là toán nâng cao đúng trang 105- bài 10 chính xác như đh jimico:)
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

bài đầu tiên là thế này à giải pt
1-x^2=2cosx
bài thứ 3 là thế nào vậy
giải pt: pi^/sin căn x/=/cos x/ (đại học tài chính kế toán1999
 
B

boon_angel_93

bài đầu tiên là thế này à giải pt
1-x^2=2cosx
bài thứ 3 là thế nào vậy
giải pt: pi^/sin căn x/=/cos x/ (đại học tài chính kế toán1999
không phải thôi tớ ghi lời nhé: 1-(x bình phương/2)= cosx
còn bài dưới nghĩa là pi ngũ giá trị tuyệt đối của sin căn x= giá trị tuyệt đối của cosx .khổ thế ko viết được ct toán
câu thứ nhất chỉ có (x^2)/2 thôi
 
T

thuy11b10_mk

NHƯ NÀY NÈ
a) U2=2u12+1=21=2 U2=\frac{2}{u_1^2} +1=\frac{2}{1}=2
>u3=2u22+1=25 --->u3=\frac{2}{u2^2} +1=\frac{2}{5}
u4=u32+1=109 u4=u3^2 +1=\frac{10}{9}
>u5=2u42+1=162184 ---> u5=\frac{2}{u4^2}+1= \frac{162}{184}
b)u3=u22u1=22=4 u3=u2 -2u1=-2 -2=-4
u4=4+4=0 u4=-4+4=0
>u5=u42u3=8 -->u5=u4-2u3=8
(số hạng thứ 3 chính là tìm u3,số hạng thứ 5 là u5)

Ban oi cho minh hoi,co cach khac khong, neu de bat tim U2010 thi lam the nao:D
 
T

thuy11b10_mk

Có bài khác về dãy số này
Cho dãy xác định bởi
U1=1
U(n+1)=(-3):2.(Un)^2+5:2.Un+1 (n>=1)
Tim U2010
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom