C
cuimuoimuoi_1969
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: cho dãy số (u(n)) xác định như sau:
\int_{}^{}u1=a,u2=b
u(n)=c.u(n-1) + d.u(n-2) , n\geq3
( với c.d # 0)
Chứng minh rằng u(n)= (e1 + n.e2).(r^n) với e1, e2 là các hằng số phụ thuộc a,b và r là nghiệm kép của phương trình x^2 - c.x -d=0
Áp dụng : Cho dãy số :
\int_{}^{}a1 = 1,a2 =-3
a(n) = 6.a(n-1) -9.a(n-2), n\geq3
Chứng minh rằng a(n)= 3^(n-1) -2.(n-1).3^(n-1), \foralln thuộc N*


[giúp em với mn ơi, giải thích hộ em các hằng số phụ thuộc là gì luôn nha ]
\int_{}^{}u1=a,u2=b
u(n)=c.u(n-1) + d.u(n-2) , n\geq3
( với c.d # 0)
Chứng minh rằng u(n)= (e1 + n.e2).(r^n) với e1, e2 là các hằng số phụ thuộc a,b và r là nghiệm kép của phương trình x^2 - c.x -d=0
Áp dụng : Cho dãy số :
\int_{}^{}a1 = 1,a2 =-3
a(n) = 6.a(n-1) -9.a(n-2), n\geq3
Chứng minh rằng a(n)= 3^(n-1) -2.(n-1).3^(n-1), \foralln thuộc N*
[giúp em với mn ơi, giải thích hộ em các hằng số phụ thuộc là gì luôn nha ]