[Toán 11] Dãy số

L

loveyou_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho dãy u(n) xác định bởi u(1)=1 và u(n+1) = 2/((un)^2 +1)[TEX] \forall[/TEX]n thuộc N*. Chứng minh u(n) là 1 dãy k đổi
2) Cho dãy số u(n)
[TEX]S_{n}= sin(4n-1)\frac{pi}{6}[/TEX]. C hứng minh
[TEX]S_{n}= S{(n+3)}[/TEX]với mọi n[TEX]\geq[/TEX]1

chú ý tiêu đề: [toán 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kysybongma

1) cho dãy u(n) xác định bởi u(1)=1 và u(n+1) = 2/((un)^2 +1)[TEX] \forall[/TEX]n thuộc N*. Chứng minh u(n) là 1 dãy k đổi
2) Cho dãy số u(n)
[TEX]S_{n}= sin(4n-1)\frac{pi}{6}[/TEX]. C hứng minh
[TEX]S_{n}= S{(n+3)}[/TEX]với mọi n[TEX]\geq[/TEX]1

[tex]S_(n+3) = Sin ( 4(n+3) - 1 ) \frac{pi}{6}) [/tex]

= [tex] Sin ((4n-1)\frac{pi}{6} + 2pi) [/tex]

= [tex] Sin ((4n-1)\frac{pi}{6}[/tex] ( vì HS sin chu kỳ 2pi) = [tex]S_n[/tex]
 
Top Bottom