giải giúp mình bài này với. xét tính tăng giảm của dãy số U(n) biết U(n) = \frac{1-2n}{n}
A ana_ss 17 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp mình bài này với. xét tính tăng giảm của dãy số [TEX]U(n)[/TEX] biết [TEX]U(n) = \frac{1-2n}{n}[/TEX] Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp mình bài này với. xét tính tăng giảm của dãy số [TEX]U(n)[/TEX] biết [TEX]U(n) = \frac{1-2n}{n}[/TEX]
A anhtraj_no1 17 Tháng một 2012 #2 [TEX]U_n=\frac{1-2n}{n}\\ U_{n+1}=\frac{-1-2n}{n+1}\\ \Rightarrow \frac{u_{n+1}}{u_n}=\frac{-2n^2-n}{-2n^2-n+1}=1-\frac{1}{-2n^2-n+1}>1\\ \Rightarrow u_{n+1}>u_n\\ \Rightarrow Day\ tang.[/TEX]
[TEX]U_n=\frac{1-2n}{n}\\ U_{n+1}=\frac{-1-2n}{n+1}\\ \Rightarrow \frac{u_{n+1}}{u_n}=\frac{-2n^2-n}{-2n^2-n+1}=1-\frac{1}{-2n^2-n+1}>1\\ \Rightarrow u_{n+1}>u_n\\ \Rightarrow Day\ tang.[/TEX]