[Toán 11] Dãy số !.

Q

quyenuy0241

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho a,b,p,q thỏa mãn điều kiện : [TEX]p^2+4p>0[/TEX]

Dãy số [TEX]{U_n}[/TEX] được xác định như sau :

[tex]\left{\begin{u_1=a ;u_2=b \\ u_{n+2}=p.u_{n+1}+qu_{n+1},n=1,2....[/tex]

Tìm [TEX]u_n[/TEX]

2.

Dãy [TEX]U_n[/TEX] xác định như sau :

[tex]\left{\begin{u_1=u_2=1 \\ u_{n+2}=u_{n+1}+u_{n} [/tex]

Tìm [TEX]U_n[/TEX]

3.
Cho dãy số được xác định như sau:

[tex]\left{\begin{u_o=2 \\ u_{n+1}=3u_n+\sqrt{8u^2_n+1} [/tex]

Xác định [TEX]U_n[/TEX]
 
S

silvery21

ủng hộ pic sf nhể

1.cho a,b,p,q thỏa mãn điều kiện : [TEX]p^2+4p>0[/TEX]

Dãy số [TEX]{U_n}[/TEX] được xác định như sau :

[tex]\left{\begin{u_1=a ;u_2=b \\ u_{n+2}=p.u_{n+1}+qu_{n},n=1,2....[/tex]

Tìm [TEX]u_n[/TEX]

câu 1 ; chỉnh lại cái đề cho sf:D

cách tổng quát

chọn x; y tm : [TEX]\left{\begin{x+y= p}\\{xy= -q}[/TEX]

giải x; y ra; có 2 TH .đt làm theo CT( nếu làm theo dãy số chọn dãy v_n biểu diễn theo x vừa tim` ấy [TEX]V_n= u_{n+1} - x u_n[/TEX])

**NẾU X= Y : [TEX]u_n= ( n-1) x^{n-2} ( b- x a) + x^{ n-1} a[/TEX]........rút gọn ......:(

**x khác y : [TEX]u_n = \frac{b- y .a}{x-y} . x^{ n-1} +\frac{xa- b}{x-y} . y^{ n-1} [/TEX]
 
S

silvery21

3.
Cho dãy số được xác định như sau:

[tex]\left{\begin{u_o=2 \\ u_{n+1}=3u_n+\sqrt{8u^2_n+1} [/tex]

Xác định [TEX]U_n[/TEX]

câu này ác quá ; đt từng giải 1 câu tương tự như này ruj` thì fải :D..........:D

[TEX]U_{n+1} -3 u_{n} = \sqrt{8u_{n}^2 + 1}[/TEX]

[TEX](U_{n+1} -3u_{n})^2 = 8u_{n}^2 + 1[/TEX]

[TEX]U_{n+1}^2 + u_{n }^2 = 6 u_n .u_{n+1 }+ 1[/TEX] (1)

Ta c ũng có [TEX]u_{n-1 }^2 + U_n^2 = 6 u_{n -1}.u_{n+1 }+ 1[/TEX] (2)

lấy 2 -1

\Rightarrow [TEX]u_{n+1 }^2- u_{n-1 }^2 = 6 u_{n }. ((u_{n+1 } - u_{n-1 })[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]u_{n+1 }+ u_{n-1 } = 6 u_n [/TEX]. ..........Do [TEX]u_{n+1 }- u_{n-1 }>0[/TEX]

ycbt tìm shtq của dãy sau .[TEX]\left\{\begin{u_0 = 2; u1=11}\\{u_{n+1 }-6u_{n } + u_{n-1 }=0 }\right.[/TEX]

giải nốt cái hệ này tìm u_n : u_n có dạng : [TEX]u_n=A ( 3+\sqrt8)^n +B.( 3-\sqrt8)^n [/TEX]

thay [TEX]n= 0; n= 1 ; u_0 = 2; u1=11[/TEX]..hệ 2 pt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom