Toán [toán 11]-dãy số -lim

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho day un
[tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=2018 & & \\ u_{n+1}=u_{n}^{2} -4033u_{n}+2017^{2}& & \end{matrix}\right. n\geq 1,n\varepsilon N[/tex]
1.CM
[tex]u_{n}\geq n+2017[/tex]
2.dãy xn
[tex]xn=\frac{1}{u_{1}-2016}+\frac{1}{u_{2}-2016}+...+\frac{1}{u_{n}-2016}[/tex]
tìm limxn
mình ở thanh liêm '
mấy bạn có ở đây k?
@phuongthao1910@gmail.com
@taurussa
@Nghĩa bá đạo
@Cao Khánh Tân
 
Last edited:

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
cho day un
[tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=2018 & & \\ u_{n+1}=u_{n}^{2} -4033u_{n}+2017^{2}& & \end{matrix}\right. n\geq 1,n\varepsilon N[/tex]
1.CM
[tex]u_{n}\geq n+2017[/tex]
2.dãy xn
[tex]xn=\frac{1}{u_{1}-2016}+\frac{1}{u_{2}-2016}+...+\frac{1}{u_{n}-2016}[/tex]
tìm limxn
mình ở thanh liêm '
mấy bạn có ở đây k?
@phuongthao1910@gmail.com
@taurussa
@Nghĩa bá đạo
@Cao Khánh Tân
Mệnh đề đúng với n=k hay [tex]u_{k}\geq k+2017[/tex]
Ta có [tex]u_{k+1}=(u_{k}-2017)^{2}+u_{k}[/tex][tex]\geq 1+k+2017=k+2018[/tex] ....Mệnh đề đúng với n=k+1
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom