B
bosjeunhan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Lâu rồi chẳng đóng góp gì cho HM nên tôi quyết định viết một bài nên cái này. Tôi sẽ viết từ từ nên cũng mong các bạn đừng nôn nóng. À...thực ra là giới thiệu sơ qua để các bạn dễ tìm hiểu thôi =)) Viết lách gì đâu ~
Đây là về cấp số nhé: Link
Ai không tải được hay không xem được để mình relink, tài liệu mình viết bằng word 2007 nhé ^^
Còn về phần giới hạn, mình sẽ nói về giới hạn dãy trước ~
~Thông thường thì có các dạng bài tập:
1. Tính giới hạn:
Dạng 1 ~ $(\infty - \infty)$ Nhân liên hợp
Dạng 2 ~ $\infty.\infty$ Chuyển về dạng 1
Dạng 3 ~ $\dfrac{\infty}{\infty}$ Chia cả tử và mẫu cho số của mũ cao nhất
(Cùng bậc thì cứ thê mà làm, nếu bậc trên lớn hơn ~ $Lim = +\infty$, bậc trên nhỏ hơn $Lim=0$)
Dạng 4 ~ $1^{\infty}$ Dùng $(1+\dfrac{1}{n})^n=e$
Thể loại này thì biến đổi là chính mình nghĩ không quá khó khăn.
Vì cũng đang bận nên chưa đi cụ thể cái này, mình làm sau ~
2.Tìm dãy số và tính giới hạn / Cho dãy số và tìm giới hạn của một biểu thức
(Cái này thì mình đang hoàn thiện này, sắp tới mình sẽ up )
Mình sẽ giới thiệu về hai cách cơ bản trong dạng này: Dùng phương trình sai phân hoặc dùng hàm lặp. Các bạn nên sự sớt GG thay vì đợi mình làm xong =)) Vì mình còn khuya mới xong :3
3.Chứng minh (Tìm đk để) dãy hội tụ/Chứng minh (Tìm đk để) dãy có giới hạn...
Cách làm thì dùng các kiến thức về dãy số đã học. Tăng, giảm, bị chặn trên, chặn dưới gì đó, mở sách ra coi lại ~ Mình cũng ko nhớ rõ )
Và áp dụng các pp như dạng 2 ~
P/s: Chương trình kể chuyện đêm khuya tạm ngừng, ai có câu hỏi, bài tập gì post mih cố gắng giải giúp ~ Còn ko có ai thì mình đỡ mệt =)) Xin ý đất bữa sau post tài liệu mình viết luôn thể á mà :3
Đây là về cấp số nhé: Link
Ai không tải được hay không xem được để mình relink, tài liệu mình viết bằng word 2007 nhé ^^
Còn về phần giới hạn, mình sẽ nói về giới hạn dãy trước ~
~Thông thường thì có các dạng bài tập:
1. Tính giới hạn:
Dạng 1 ~ $(\infty - \infty)$ Nhân liên hợp
Dạng 2 ~ $\infty.\infty$ Chuyển về dạng 1
Dạng 3 ~ $\dfrac{\infty}{\infty}$ Chia cả tử và mẫu cho số của mũ cao nhất
(Cùng bậc thì cứ thê mà làm, nếu bậc trên lớn hơn ~ $Lim = +\infty$, bậc trên nhỏ hơn $Lim=0$)
Dạng 4 ~ $1^{\infty}$ Dùng $(1+\dfrac{1}{n})^n=e$
Thể loại này thì biến đổi là chính mình nghĩ không quá khó khăn.
Vì cũng đang bận nên chưa đi cụ thể cái này, mình làm sau ~
2.Tìm dãy số và tính giới hạn / Cho dãy số và tìm giới hạn của một biểu thức
(Cái này thì mình đang hoàn thiện này, sắp tới mình sẽ up )
Mình sẽ giới thiệu về hai cách cơ bản trong dạng này: Dùng phương trình sai phân hoặc dùng hàm lặp. Các bạn nên sự sớt GG thay vì đợi mình làm xong =)) Vì mình còn khuya mới xong :3
3.Chứng minh (Tìm đk để) dãy hội tụ/Chứng minh (Tìm đk để) dãy có giới hạn...
Cách làm thì dùng các kiến thức về dãy số đã học. Tăng, giảm, bị chặn trên, chặn dưới gì đó, mở sách ra coi lại ~ Mình cũng ko nhớ rõ )
Và áp dụng các pp như dạng 2 ~
P/s: Chương trình kể chuyện đêm khuya tạm ngừng, ai có câu hỏi, bài tập gì post mih cố gắng giải giúp ~ Còn ko có ai thì mình đỡ mệt =)) Xin ý đất bữa sau post tài liệu mình viết luôn thể á mà :3