[Toán 11]dãy giới hạn vô cực

A

anhtuanphan

Có một số quy tắc mà mình chưa hiểu, bạn nào có thể giải thích dễ hiểu cho mình với:
1.(+\infty)-(-\infty)=+\infty
2.(-\infty)-(+\infty)=-\infty
3.(+\infty)*(-\infty)=-\infty
:confused:
mình nghĩ là bạn viét như vạy là sai bét
dương vô cùng không phải là số
chỉ là mốc , hay tên gọi ảo để người ta phân biệt và giới hạn phần tử thôi
 
D

donghomauvang

nhưng đây là những quy tắc về vô cực chứ mình có cộng trừ nhân chia gì đâu, bạn hiểu sai rồi
 
T

toletbygonebebygone

theo mình nghĩ dương vô cùng trừ cho ( trừ âm vô cùng ) <=> dương vô cùng cộng cho dương vô cùng
= dương vô cùng
bạn có thể hiểu thế này : + -(-)= + +
- - (+)= - -
+ * - = -
hơi khó hiểu .. quy tắc cọng trừ nhân chia của một số
 
Top Bottom