[Toán 11] Đạo hàm!!!

D

doremon.

Tính gấp giúp t xem câu này ra kq bao nhiêu! :D
Cho f(x)=x(x+1)(x+2)...(x+2010)
Tính f'(-1000)
Nhanh nhé! :D:D:D
tớ sent cho bạn lời giải S tại dấu 'mờ quá tớ k để ý :D
Ta phải hiểu là : 1000<2010 nên tồn tại số (x+1000)

f'(x) =(x+1)(x+2)....(x+1000)....(x+2010)+x(x+2)....(x+1000)....(x+2010)+.....+x(x+1)(x+2)....(x+999).(x+1001)....(x+2010)+..........+x(x+1)(x+2)........(x+1000)...(x+2009)

\Rightarrow Chỉ cần tính[TEX]f'(-1000)=x(x+1)(x+2)......(x+999).(x+1001)....(x+2010)[/TEX](1)

để ý :g(x)=x(x+1)(x+2)......(x+999): có 1000 số nên g(-1000)>0(2)

Từ (1),(2)
\Rightarrow[TEX]f'(-1000)=-1000.(-999).......(-1).1........1010[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\red{f'(-1000)=1000!.1010!}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Bài thi T làm ntn, và đã biết sai ở đâu! :((
[TEX] f'(-1000)=\lim_{x\to-1000}\frac{x(x+1)(x+2)...(x+2010)-(-1000)(-1000+1)...(-1000+2010)}{x+1000}[/TEX]

[TEX] = \lim_{x\to-1000}\frac{x(x+1)(x+2)...(x+2010)}{x+1000}-\lim_{x\to-1000}\frac{(-1000)(-1000+1)...(-1000+2010)}{x+1000}[/TEX]

[TEX]= \lim_{x\to-1000}[x(x+1)...(x+999)(x+1001)...(x+2010)]-\lim_{x\to-1000}[(-1000)(-1000+1)...(-1000+999)(-1000+1001)...(-1000+2010)][/TEX]

[TEX] = (-1000)(-1000+1)...(-1000+999)(-1000+1001)...(-1000+2010)-(-1000)(-1000+1)...(-1000+999)(-1000+1001)...(-1000+2010)[/TEX]

[tex]= 0 (!)[/tex] :(( :(( :((

ĐÚng thì phải ntn:

[TEX] f'(-1000)=\lim_{x\to-1000}\frac{x(x+1)(x+2)...(x+2010)-(-1000)(-1000+1)...(-1000+2010)}{x+1000}[/TEX]
= .... như doremon! :((
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

tớ sent cho bạn lời giải S tại dấu 'mờ quá tớ k để ý :D
Ta phải hiểu là : 1000<2010 nên tồn tại số (x+1000)

f'(x) =(x+1)(x+2)....(x+1000)....(x+2010)+x(x+2)....(x+1000)....(x+2010)+.....+x(x+1)(x+2)....(x+999).(x+1001)....(x+2010)+..........+x(x+1)(x+2)........(x+1000)...(x+2009)

\Rightarrow Chỉ cần tính[TEX]f'(-1000)=x(x+1)(x+2)......(x+999).(x+1001)....(x+2010)[/TEX](1)

để ý :g(x)=x(x+1)(x+2)......(x+999): có 1000 số nên g(-1000)>0(2)

Từ (1),(2)
\Rightarrow[TEX]f'(-1000)=-1000.(-999).......(-1).1........1010[/TEX]

[TEX]\red{f'(-1000)=1000!.1010!}[/TEX]
chỗ cuối hơi nhầm tí nhở-> [TEX]\red{f'(-1000)=-1000!.1010!}[/TEX][/QUOTE]
 
B

boon_angel_93

ủa? dương chứ bạn? từ x.(x+1)(x+2)...(x+999)>0, phần sau dương rồi vậy thì là dương chứ?:confused:
khó hiểu quá![/QUOTE]
phần đầu âm chứ ? phần sau mới dương .tớ nghĩ là vậy !:|:|:|:|
 
T

thanh.hot

là dương mới đúng đó bạn,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Top Bottom