[toán 11] đạo hàm

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Cho y=mx^3+x^2+x+5.Tìm m để y'=(ax+b)^2 với a,b thuộc RT
2.Tìm m để phương trình y'=0 có hai nghiệm phân biệt với y=(2/3)x^3-(m+1)x^2+3(m+1)x+2
3.Cho y = ( (m-1)/4)x^4+((m-2)/3)x^3-mx^2+3x+2014
4.Với điều kiện nào của m thì phương trình yy'=m vô nghiệm biết rằng y=căn bậc hai(x^2-2x+7)
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

1; Tất nhiên bạn đừng quên xét TH1 : m=0
TH2: m#0
$y'=3mx^2+2x+1$
Theo đề ta có :

$y'=3mx^2+2x+1=a^2x^2+2abx+b^2$

$a^2=3m ; ab=1 ; b^2=1$

Từ đâu tìm được m thôi !
 
E

endinovodich12

2;
Theo đề bài ra ta có :
$y'=2x^2-2(m+1)x+3(m+1)=0$

$\Delta = m^2-4m-5 >0$

m>5 \bigcup_{}^{} m<-1

Bạn hãy gõ lại câu 3 và 4 mình không hiểu được đề !
 
Top Bottom