[Toán 11] Đạo hàm

M

mymi371995

Last edited by a moderator:
S

still_waiting

[TEX]\blue{y=3(sin^{8}x - cos^{8} x) + 4(cos^{6} x - 2sin^{6} x) + 6 sin^{4} x[/TEX]

[TEX]\math{\blue{y'= 3(8sin^7xcosx+8cos^7xsinx)+4(-6cos^5xsinx-12sin^5xcosx)+24sin^3xcosx\\= 24sinxcosx(sin^6x+cos^6x-cos^4x-2sin^4x+sin^2x)\\= 24sinxcosx[1-3sin^2xcos^2x-(sin^4x+cos^4)x+sin^2x(1-sin^2x)]\\=24sinxcosx(1-3sin^2xcos^2x-1+2sin^2xcos^2x+sin^2xcos^2x)\\=0[/TEX]

Cái nì chưa học mới chỉ đọc qua, sai thì thui.
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

[TEX]\blue{y=3(sin^{8}x - cos^{8} x) + 4(cos^{6} x - 2sin^{6} x) + 6 sin^{4} x[/TEX]

[TEX]\math{\blue{y'= 3(8sin^7xcosx+8cos^7xsinx)+4(-6cos^5xsinx-12sin^5xcosx)+24sin^3xcosx\\= 24sinxcosx(sin^6x+cos^6x-cos^4x-2sin^4x+sin^2x)\\= 24sinxcosx(1-3sin^2xcos^2x-(sin^4x+cos^4)x+sin^2x(1-sin^2x)\\=24sinxcosx(1-3sin^2xcos^2x-1+2sin^2xcos^2x+sin^2xcos^2x)\\=0[/TEX]

Cái nì chưa học mới chỉ đọc qua, sai thì thui.

tớ khuyến khích càng sai càng tốt, nhưng mà cho t ? tại sao 1 lại ra 0 luôn thế?
 
Top Bottom