Chứng minh hàm số có đạo hàm =0 y=sin^6x+cos^6x +3sin^2xcos^2x
S stevani_hp 28 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh hàm số có đạo hàm =0 [tex]y=sin^6x+cos^6x +3sin^2xcos^2x[/tex] Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh hàm số có đạo hàm =0 [tex]y=sin^6x+cos^6x +3sin^2xcos^2x[/tex]
N niemkieuloveahbu 28 Tháng mười hai 2011 #2 [TEX]y' = 6sin^5cosx-6sinxcos^5x+6sinxcos^3x-6cosxsin^3x\\= 6sinxcosx[(sin^4x-cos^4x)+(cos^2x-sin^2x)]\\=3sin2x[(sin^2x-cos^2x)(sin^2x+cos^2x)+(cos^2x-sin^2x)]=0[/TEX]
[TEX]y' = 6sin^5cosx-6sinxcos^5x+6sinxcos^3x-6cosxsin^3x\\= 6sinxcosx[(sin^4x-cos^4x)+(cos^2x-sin^2x)]\\=3sin2x[(sin^2x-cos^2x)(sin^2x+cos^2x)+(cos^2x-sin^2x)]=0[/TEX]