[Toán 11]Đạo hàm nhìn dễ mà hay nè !

  • Thread starter nguyenhoaiphong8888
  • Ngày gửi
  • Replies 19
  • Views 2,447

M

messitorres9

Có phải đề là vầy ko:
[TEX]sin^2{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
Vậy [TEX]y'=2sin{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}.cos{\frac {\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]y'=sin2{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
 
A

anhhaigia

bạn viết khó hỉu wa, sao mà lập bài toán để jải dc, viết lại đi nha
 
B

bupbexulanxang

Có phải đề là vầy ko:
[TEX]sin^2{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
Vậy [TEX]y'=2sin{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}.cos{\frac {\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]y'=sin2{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
:(Đạo hàm sai rùi. còn cái phân thức kia đạo hàm nữa. hiz. .
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

Giải chi tiết dùm mình nha :D
Mình không biết cách gõ công thức, mong các bạn thông cảm.

Y = Sin^2sqrt(x^2 + 1)/(x^2 + 1)


[TEX]y=\frac{Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)}}{x^2 + 1}[/TEX]
đề ntn hả bn .hic nếu ko biết viết công thức thì ũng mở đóng ngoặc cho người ta dê nhìn chứ. .
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

cho
[TEX]y=tan{\frac{x}{4}}-cot {\frac{4}{x}}[/TEX]
tính y'
..............
..................................
 
B

bupbexulanxang

[TEX]y=\frac{Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)}}{x^2 + 1}[/TEX]
đề ntn hả bn .hic nếu ko biết viết công thức thì ũng mở đóng ngoặc cho người ta dê nhìn chứ. .


[TEX]y'=\frac{(Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)})'.(x^2+1)-sin^2sqrt(x^2+1).(2x)}{(x^2 + 1)^2}[/TEX]



với[TEX](Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)})'=sin_{2.sqrt(x^2+1)}.\frac{x}{sqrt(x^2+1)}[/TEX]


\Rightarrow [TEX]y'=\frac{sin_{2.sqrt(x^2+1)}.x.sqrt(x^2+1)-sin^2sqrt(x^2+1).(2x)}{(x^2 + 1)^2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lotus148

Tớ nghĩ là bài chữa của bạn sai rồi. Bạn bị nhầm công thức đạo hàm sin^2.
Xem lại nha. Mình cũng định post bài giải hoàn chỉnh rồi nhưng lằng nhằng quá nên chịu. Các bạn thông cảm.
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctuan123

[TEX]y'=\frac{(Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)})'.(x^2+1)-sin^2sqrt(x^2+1).(2x)}{(x^2 + 1)^2}[/TEX]



với[TEX](Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)})'=sin_{2.sqrt(x^2+1)}.\frac{x}{sqrt(x^2+1)}[/TEX]*


\Rightarrow [TEX]y'=\frac{sin_{2.sqrt(x^2+1)}.x.sqrt(x^2+1)-sin^2sqrt(x^2+1).(2x)}{(x^2 + 1)^2}}[/TEX]
chỗ * sai rùi bạn ơi
[TEX](Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)})'=\frac{x}{sqrt(x^2+1)}.sin_{2.sqrt(x^2+1)}[/tex] ...............................................................
 
B

bupbexulanxang

[TEX]y'=\frac{(Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)})'.(x^2+1)-sin^2sqrt(x^2+1).(2x)}{(x^2 + 1)^2}[/TEX]



với[TEX](Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)})'=sin_({2.sqrt(x^2+1)}).\frac{x}{sqrt(x^2+1)}[/TEX]


\Rightarrow [TEX]y'=\frac{sin_{2.sqrt(x^2+1)}.x.sqrt(x^2+1)-sin^2sqrt(x^2+1).(2x)}{(x^2 + 1)^2}}[/TEX]


uk chỗ kia của tui là nhân với cả cái sin đó. chứ ko phải nó nằm trong sin. ko xem tiếp tui rút gọn nó với những cái bên cạnh à mà bảo sai???<chỉ có cái đó trong sin thôi hoho>
 
Last edited by a moderator:
O

oaivy93somic

Sao lại ra
latex.php
vậy? Theo mình ({\sin }^{2}\sqrt{{x}^{2}})'=2\sin\sqrt{{x}^{2}+1}\cos\sqrt{{x}^{2}+1}
moz-screenshot.png
chứ?
 
Last edited by a moderator:
O

oaivy93somic

Sao lại ra
[TEX](Sin^2_{sqrt(x^2 + 1)})'=\frac{x}{sqrt(x^2+1)}.sin_{2.sqrt(x^2+1)}[/TEX] vậy? Theo mình [TEX]({\sin }^{2}\sqrt{{x}^{2}+1})'=2\sin\sqrt{{x}^{2}+1}\cos\sqrt{{x}^{2}+1}[/TEX] chứ?
 
Last edited by a moderator:
Y

you_and_me_t1993

Có phải đề là vầy ko:
[TEX]sin^2{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
Vậy [TEX]y'=2sin{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}.cos{\frac {\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]y'=sin2{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}}[/TEX]
hình như sai ông ạ.
[TEX]y'=2sins{\frac{\qrt{x^2+1}{x^2+1}(sin{\frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2+1}})'[/TEX]
 
O

oaivy93somic

xin lỗi nhé quên mất là đang tính đạo hàm của biểu thức!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom