[toán 11] Đạo Hàm đây !

S

sonmike

Bạn hình dung đơn giản nè: Áp dụng CT đạo hàm 1 tích mở rộng:
(a1. a2. a3. ... .an)' = a1'.(a2. a3. ... . an) + a2'.(a1. a3. ... . an) + ... + an'.(a1.a2.a3...a(n-1)).
Theo bài ta phải có f'(x) = x'(x+1)(x+2)...(x+2009) + x(x+1)'(x+2)(x+3)...(x+2009) + x(x+1)(x+2)'... + ...
tất cả các số hạng từ thứ hai trở đi đều có nhân tử là x ở bên ngoài. Suy ra f'(0) sẽ có giá trị của nhân tử đầu tiên vì lũ đằng sau = 0 hết.
Thay x=0 ta có 0'.(0+1)(0+2)...(0+2009) = 2009!
 
Top Bottom