[toán 11] Đạo hàm của hàm số sin cos.Khó

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR: [tex]f'(x)=0[/tex] với mọi x thuộc R nếu:
a) [tex]f(x)= 3(sin^4x + cos^4x) - 2(sin^6x + cos^6x)[/tex]
b) [tex]f(x)= cos^6x + 2sin^4x . cos^2x + 3sin^2x.cos^4x + sin^4x[/tex]
lồng vào thẻ tex cho dễ nhìn hơn nhé
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\blue a) f(x)= 3(sin^4x + cos^4x) - 2(sin^6x + cos^6x)\\ = 3(1-\frac{1}{2}sin^22x)-2.(1-\frac{3}{4}sin^22x)=1\\ \Rightarrow f'(x)=0 \forall x\in R \\ b) f(x)= cos^6x + 2sin^4x . cos^2x + 3sin^2x.cos^4x + sin^4x=1 \\ \Rightarrow f'(x)=0 \forall x\in R[/TEX]
 
Top Bottom