[Toán 11] Đạo hàm cấp cao

A

anhsao3200

Dãy này có dạng

[TEX]y= \frac{ax^2+bx+c}{mx^2+nx+e}[/TEX]

Đạo hàm được tính

[TEX]y'= \frac{(an-mb)x^2+2(ae-mc)x+be-nc}{(mx^2+nx+e)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Tính [TEX]\blue{y^{(n)}[/TEX] , biết rằng :

[TEX]\blue{y=\frac{1}{x^2-3x+2}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x-1}[/TEX]
[TEX]y'=-\frac{1}{(x-2)^2}+\frac{1}{(x-1)^2[/TEX]
[TEX]y''=2(\frac{1}{(x-2)^3}-\frac{1}{(x-1)^3})[/TEX]
[TEX]y^{n}=1.2.3...(n+1)[\frac{(-1)^n}{(x-2)^n}+\frac{(-1)^n}{(x-1)^{n+1}}][/TEX]
 
Top Bottom