[Toán 11 ] Đại số

B

boy2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho phương trình :[TEX]2010 x^{2011} - x^4 - 1 = 0[/TEX] .Chứng minh pt có ít nhất 1 nghiệm [TEX]x_o[/TEX] dương bé hơn 1 và [TEX]x_o^{2009} > \frac{2}{2010}[/TEX]

2)CM phương trình [TEX]m(x-1)^{10}(x+2)+2x+3=0[/TEX] luôn có nghiệm với mọi m

3) Cho [TEX]y=tan2x + \frac{2}{3} tan^32x + \frac{1}{5} tan^52x[/TEX]. CM : [TEX]y' .Cos^62x= 2[/TEX]
 
V

vodichhocmai

1) Cho phương trình :[TEX]2010 x^{2011} - x^4 - 1 = 0[/TEX] .Chứng minh pt có ít nhất 1 nghiệm [TEX]x_o[/TEX] dương bé hơn 1 và [TEX]x_o^{2009} > \frac{2}{2010}[/TEX]

2)CM phương trình [TEX]m(x-1)^{10}(x+2)+2x+3=0[/TEX] luôn có nghiệm với mọi m

[TEX]D=R[/TEX]

[TEX]\left{ f(0).f(1)<0\\ 2010x_0^{2011} =x_0^4+1\ge 2x_0^2\righ x_o^{2009} > \frac{2}{2010}[/TEX]

__________________

[TEX]D=R[/TEX]

[TEX]f(-2)f(1)<0 \ \ \ \ \forall m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanh.hot

mình ngix bài cuối như thế này nè
y'=frac{2}{cos^22x}}+{2}{tan^22x}{frac{2}{cos^22x}+{tan^42x){frac{2}{cos^22x}
={frac{2}{cos^22x}}{1+2tan^22x+tan^42x}
={frac{2}{cos^22x}}{{frac{sin^2x}{cos^22x}}+1}
=frac{2}{cos^62x}

vậy y'.cos62x={frac{2*cos^62x}{cos^62x}}=2
 
Last edited by a moderator:
B

boy2010

còn cái chứng minh cho nó bằng 2 làm giúp mình luôn đi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Top Bottom