[TOÁN 11] Đại số tổ hợp xác suất

K

kz1805

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp với~~


Bài 1, Có 12 con thỏ nhốt chung vào một cái lồng, lần 1 bắt ngẫu nhiên 3 con sau đố lại thả vào lồng. Lần 2 bắt ngẫu nhiên ra 2 con. Tính xác suất để trong 2 con đó có ít nhất một con bị bắt ra ở lần 1.

Bài 2, Một hộp kín đựng các quả bóng gồm hai màu trăng và vàng. Bạn Hiển lấy ngẫu nhiên một quả với mong muốn đc quả bóng màu vàng thì thôi k lấy nữa. Tính xác suất để bạn Hiển đạt được mong muốn của mình ở lần lấy thứ 3. Biết rằng xác suất để lấy đc quả bóng màu vàng trong mỗi lần lấy là 0,34.

 
S

sasani

Bài 2, Một hộp kín đựng các quả bóng gồm hai màu trăng và vàng. Bạn Hiển lấy ngẫu nhiên một quả với mong muốn đc quả bóng màu vàng thì thôi k lấy nữa. Tính xác suất để bạn Hiển đạt được mong muốn của mình ở lần lấy thứ 3. Biết rằng xác suất để lấy đc quả bóng màu vàng trong mỗi lần lấy là 0,34.


Nghĩa là lần 1 và lần 2 bạn phải lấy được quả bóng màu trắng.

=> Xác suất lấy được quả bóng trắng ở mỗi lần là: 1-0.34 = 0.66

Biến cố A: Sự kiện bạn H lấy được quả bóng vàng ở lần lấy thứ 3.

Xác suất của biến cố A là:

P(A) = 0.66*0.66*0.34=0.148

 
Top Bottom