[toán 11] Đại số tổ hợp(phép đếm và quy tắc nhân)

B

bocap1993

cái này dễ mà bạn. suy luận một tí ra liền mà
Giả sử số 5 rơi vào hàng đơn vị trước thì hàng chục có 9 cách chọn(0.1.2.3.4.6.7.8.9) và hàng trăm có 8 cách chọn(1.2.3.4.6.7.8.9)
Tương tự thì khi số 5 rơi vào hàng chục, trăm cũng như vậy

Bài sai chữ số 0 không thể đứng ở hàng trăm
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_linhlung

ta phai chia làm 3 TH
TH1: cac so co dang: 5bc có 9 cach chọn b, 9 cách chọn c => có 9.9=81 số .
th2: cac so co dang: a5c co 8 cách chọn a, 9 cách chọn c (a khác 0). => có 8.9=72 số .
TH:cac so co dang: ab5 có 8 cách chọn a, 9 cách chọn c (a khác 0). => có 8.9=72 số.
vậy có: 81+72+72=225 số có 3 chữ số trong đó chỉ có đúng 1 chữ số 5.
nhớ cảm ơn tui nha!!!!!!!!
 
Top Bottom