[Toán 11]đại số giải tích lớp 11 nè mọi người

B

baby_mini

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài như sau : "Một lớp học có 39 sinh viên . Hỏi có bao nhiêu cách giao 3 chức danh : Lớp trưởng , lớp phó , bí thư cho 3 , biết rằng mỗi sinh viên chỉ có thể nhận nhiều nhất một chức danh và sinh viên nào cũng có thể đảm nhận chức danh ?"
:D:D:D
em làm ra đáp số rùi , nhưng trong sách ko có giải nên ko biết đúng hay sai , mong mọi người làm giúp em để cùng so sánh kết quả nhé!!!!!!!!!!!!
:):):)
Cảm ơn mọi người nhiều!!!:-h:
 
Last edited by a moderator:
P

_phonglinh_

ah`! Cái này mình mới học, cũng ko khó lắm.Mình thử giải nhé!

1 chức lớp trưởng có thể giao cho: 39 SV
1 chức lớp phó có thể giao cho: 38 SV
1 chức bí thư có thể giao cho: 37 SV

Số cách giao chức danh: 39 x 38 x 37 =.....
 
H

hikaru98

1 chức lớp trưởng: 39 sv
1 chức lớp phó: 38 sv
1 chức bí thư: 37 sv
theo qtắc cộng: 37+38+39=124 cách
 
H

hamj

Theo mình nghĩ là [TEX]A_(39)^3[/TEX]=54834 nhưng thấy hơi to :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

và cách của _phonglinh_:
1 chức lớp trưởng có thể giao cho: 39 SV
1 chức lớp phó có thể giao cho: 38 SV
1 chức bí thư có thể giao cho: 37 SV

Số cách giao chức danh: 39 x 38 x 37 =....
như nhau mà bạn
còn cách
1 chức lớp trưởng: 39 sv
1 chức lớp phó: 38 sv
1 chức bí thư: 37 sv
theo qtắc cộng: 37+38+39=124 cách
sai là cái chắc! \Rightarrowphải là qt nhân chớ/:)
 
H

haivn1910

Khi Bài Nào Chia Ra Làm Các Trường Hợp Thì Lúc Đó Sẽ Tổng Các Trường Hợp Lại Với Nhau

Con Trong Bài Này Ko Chia Trường Hợp Phải Là qt Nhân Giữa Những Cách Giao Chức
 
Last edited by a moderator:
T

tranvantieng

quy tắc nhân: 39*38*37=....là đúng còn cộng là sai.
vì: bài này phải thực hiện 3 công đoạn liên tiếp chứ không phải thực hiện 3 phương án!
 
B

boon_angel_93

bài này bọn tớ học qua lâu rồi kết quả là tổ hợp chập 3 của 39=54834 cách chọn .ai giúp tớ giải đáp thắc mắc :bài nào tớ gửi đều không có phần cảm ơn mà lại có phần sửa bài. cảm ơn các bạn.
 
Top Bottom