[toán 11] d

T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý:
Câu 1. Tham khảo đề khối A năn 2002
Câu 3.
Biến đổi thành
$$\dfrac{cosx}{sinx}- \dfrac{sinx}{cosx}+4sin2x = \dfrac{2}{sin2x}$$
$$\Leftrightarrow \dfrac{2cos2x}{sin2x}+4sin2x = \dfrac{2}{sin2x}$$
$$\Leftrightarrow 2cos2x.sin2x+4sin^2{2x} = 2$$
$$\Leftrightarrow sin4x + cos4x = 0$$
Đến đây cơ bản rồi nhé
 
N

newstarinsky

còn câu 2

ĐK $sin2x\not=0\\sinx+cosx\not=0$
PT tương đương
$cotx-1=cosx(cosx-sinx)+sin^2x-sinx.cosx\\
\Leftrightarrow cosx-sinx=sinx.cosx(cosx-sinx)+sin^2x(sinx-cosx)\\
\Leftrightarrow (cosx-sinx)(1-sinx.cosx+sin^2x)=0\\
\Leftrightarrow (cosx-sinx)(3-2sin2x-cos2x)=0$
 
Top Bottom