[Toán 11]cùng giải nào

C

cogang_thanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng giải học kì nào
C1: a,cos4x + 5cos2x +3=0
b,1 +tanx=(1-sinx)/cosx2
c2 trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(3:2) ,đường tròn (C) có phương trình (x+2)^2+(y-1)^2=4 và đường thẳng d: 2x +y-2=0
a, Viết phương trình đường tròn (C,) là ảnh của (C) qua phép đối xứng qua đường thẳng d
b,Viết phương trình đường thẳng d, là ảnh của đường thẳng d qua phép vị tự tâm A tỉ số -2
 
H

haucoilove

trả lời câu một trước nha
a, cos4x+5cos2x+4=0
\Leftrightarrow 2cos2x^2 - 1+5cos2x+4=0
\Leftrightarrow 2cos2x^2 +5cos2x +3 =0
giải phương trinh bậc hai ra nghiệm là xong
( nhớ lấy nghiệm \leq 1 nha)
 
H

haucoilove

tiếp tục

b,
1-tanx=1-sinx/2cosx
\Leftrightarrow 2cosx- sinx= 1- sinx
\Leftrightarrow 2cosx=1
\Leftrightarrow cosx=1/2
\Leftrightarrow x= pi/3
%%-%%-%%-
 
Top Bottom