[Toán 11]cứa mau..................huhuhu

C

cthan52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 11A có 46 học sinh,trong đó có 26 nữ và lớp 11B có 45 học sinh, trong đó có 20 nữ.Chuyển ngẫu nhiên 2học sinh từ 11A-->11B, sau đó chuyển 3 học sinh từ 11B-->11C
.Tính xác suất để lớp 11C có thêm 1 học sinh nữ và 1 học sinh nam
----------------------------------------
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Lớp 11A có 46 học sinh,trong đó có 26 nữ và lớp 11B có 45 học sinh, trong đó có 20 nữ.Chuyển ngẫu nhiên 2học sinh từ 11A-->11B, sau đó chuyển 3 học sinh từ 11B-->11C
.Tính xác suất để lớp 11C có thêm 1 học sinh nữ và 1 học sinh nam
úi định làm mà thấy trục trặc :p bạn xem lại giùm mình nhá :D tại sao chuyển từ 11B-11C 3 h/s mà lại tính x/s để lớp 11C có thêm 1 h/s nữ và 1 h/s nam :) nếu vậy thì chỉ chuyển 2 h/s từ 11B--> 11C chứ bạn:)>-
 
X

xilaxilo

Lớp 11A có 46 học sinh,trong đó có 26 nữ và lớp 11B có 45 học sinh, trong đó có 20 nữ.Chuyển ngẫu nhiên 2học sinh từ 11A-->11B, sau đó chuyển 3 học sinh từ 11B-->11C
.Tính xác suất để lớp 11C có thêm 1 học sinh nữ và 1 học sinh nam
----------------------------------------
chú ý tiêu đề

chuyển 3 học sinh từ 11B-->11C
.Tính xác suất để lớp 11C có thêm 1 học sinh nữ và 1 học sinh nam

nghĩa là lớp C thêm 1 nữ, 1 nam và 1 ko xác định giới tính?

đúng ko?

:D:D:D
 
L

long15

th1: 11A-11B là 2 nam và 11A--11B cũng 3 nam
là [TEX]C\frac{2}{20}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{27}[/TEX]
TH2: 11A-11B là 2 nam và 11A--11B là 3 nữ
là [TEX]C\frac{2}{20}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{20}[/TEX]
th3:11A-11B là 2 nữ và 11A--11B là 3 nam
là[TEX]C\frac{2}{26}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{25}[/TEX]
th4:11A-11B là 2 nữ và 11A--11B là 3 nam
là:[TEX]C\frac{2}{26}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{22}[/TEX]
sau đó cộng tất cả lại rồi chia cho không gian mẫu là[TEX] C\frac{2}{46}*C\frac{3}{48}[/TEX]
không biết mọi người nghĩ sao/:)
 
O

oack

th1: 11A-11B là 2 nam và 11A--11B cũng 3 nam
là [TEX]C\frac{2}{20}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{27}[/TEX]
TH2: 11A-11B là 2 nam và 11A--11B là 3 nữ
là [TEX]C\frac{2}{20}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{20}[/TEX]
th3:11A-11B là 2 nữ và 11A--11B là 3 nam
là[TEX]C\frac{2}{26}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{25}[/TEX]
th4:11A-11B là 2 nữ và 11A--11B là 3 nam
là:[TEX]C\frac{2}{26}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{22}[/TEX]
sau đó cộng tất cả lại rồi chia cho không gian mẫu là[TEX] C\frac{2}{46}*C\frac{3}{48}[/TEX]
không biết mọi người nghĩ sao/:)
tớ ko hiểu ý tưởng của bạn :) nếu chuyển từ 11A---11B 2 nam và 11A---11B 3 nam thì tất cả là 5 nam chứ ^^ mà cái này đâu có liên quan đến lớp 11C :) có phải cậu nhầm A với C ko :)
còn tớ chưa nghĩ ra đc bài nì :D tớ ko hiểu là chuyển 3 ng mà lại lớp 11C có thêm 1 nam 1 nữ ^^ vô lí quá :)
 
L

long15

à bài đó mình làm đang còn thiếu đó còn phải lấy 1- đi kết quả vừa tìm được do đối mà
mà không phải như bạn nghĩ đâu chuyển 2 người sang thì số nam tăng lên 2 người nhưng số người chuyển sang lớp C đã cố định là 3 người rồi mà tương tự với th của nữ.
 
X

xilaxilo

th1: 11A-11B là 2 nam và 11A--11B cũng 3 nam
là [TEX]C\frac{2}{20}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{27}[/TEX]
TH2: 11A-11B là 2 nam và 11A--11B là 3 nữ
là [TEX]C\frac{2}{20}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{20}[/TEX]
th3:11A-11B là 2 nữ và 11A--11B là 3 nam
là[TEX]C\frac{2}{26}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{25}[/TEX]
th4:11A-11B là 2 nữ và 11A--11B là 3 nam
là:[TEX]C\frac{2}{26}[/TEX]*[TEX]C\frac{3}{22}[/TEX]
sau đó cộng tất cả lại rồi chia cho không gian mẫu là[TEX] C\frac{2}{46}*C\frac{3}{48}[/TEX]
không biết mọi người nghĩ sao/:)

ban đầu tớ cũng có ý tưởng là xét trường hợp chuyển số hs nam, nữ từ A sang B rùi tip đó từ B sang C tức là có 2 công đoạn như vậy

nhưng cuối bài cho C thêm 1 nam và 1 nữ mà chuyển tới 3 ng từ B sang

>>> 1 ng ko xác định giới tính

mà đề bài ko cho bit trong A và B có bao nhiu ng ko xác định giới tính như vậy

>>> hok thể làm dc vì thiếu dữ kiện

:D:D:D
 
C

cthan52

theo mình thì bài cậu giải chưa đúng
như thế sẽ xót trường hợp:chuyênr 1nam và 1nữ tử 11A-11B
mà theo mình cũng chẳn cần sử dụng biến cố đối
cứ dùng bình thường
nhưng sao kết quả của 2 việc mình làm ko giống nhau
cậu thử xem lại coi
 
Top Bottom