cho csn :u1>0 u1xu5+u2xu3xu4=12 u1+u2+u3+u4+u5=242\9 tim u1 ,q
D devil_9x 12 Tháng một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho csn :u1>0 u1xu5+u2xu3xu4=12 u1+u2+u3+u4+u5=242\9 tim u1 ,q
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho csn :u1>0 u1xu5+u2xu3xu4=12 u1+u2+u3+u4+u5=242\9 tim u1 ,q
N ngomaithuy93 16 Tháng một 2010 #2 devil_9x said: cho csn :u1>0 u1xu5+u2xu3xu4=12 u1+u2+u3+u4+u5=242\9 tim u1 ,q Bấm để xem đầy đủ nội dung ... N/x: Với cấp số nhân: [TEX]u_1, u_2, u_3, u_4, u_5 [/TEX]ta có: [TEX] u_1.u_5=u_2.u_4=(u_3)^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]u_1.u_5+u_2.u_3.u_4=12[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]u_3^3+u_3^2-12=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]u_3=2[/TEX] [TEX] u_1+u_2+u_3+u_4+u_5=\frac{242}{9}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]S_5=\frac{242}{9}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{u_1(1-q^5)}{1-q}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{242(1-q)}{9u_1(1-q^5)}=\frac{2}{q^2}[/TEX]
devil_9x said: cho csn :u1>0 u1xu5+u2xu3xu4=12 u1+u2+u3+u4+u5=242\9 tim u1 ,q Bấm để xem đầy đủ nội dung ... N/x: Với cấp số nhân: [TEX]u_1, u_2, u_3, u_4, u_5 [/TEX]ta có: [TEX] u_1.u_5=u_2.u_4=(u_3)^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]u_1.u_5+u_2.u_3.u_4=12[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]u_3^3+u_3^2-12=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]u_3=2[/TEX] [TEX] u_1+u_2+u_3+u_4+u_5=\frac{242}{9}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]S_5=\frac{242}{9}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{u_1(1-q^5)}{1-q}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{242(1-q)}{9u_1(1-q^5)}=\frac{2}{q^2}[/TEX]