cho 1 csc có 11 số hạng bit tổng các số hạng của csc là 176 .số hạng đầu - cuối =30.Tìm csc dó
K kidnapper_ran 1 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 1 csc có 11 số hạng bit tổng các số hạng của csc là 176 .số hạng đầu - cuối =30.Tìm csc dó
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 1 csc có 11 số hạng bit tổng các số hạng của csc là 176 .số hạng đầu - cuối =30.Tìm csc dó
L lovelycat_handoi95 1 Tháng một 2012 #2 Gọi d là công sai của cấp số công Ta có [TEX] U_1-U_{11}=30 \\ \Leftrightarrow d=-3 [/TEX] Lại có [TEX]S_{11}=176\\ \Leftrightarrow 11U_1+\frac{11.10(-3)}{2}=10 \\ \Leftrightarrow U_1=31 \\[/TEX] các số hạng của cấp số cộng là: 31;28;....;1
Gọi d là công sai của cấp số công Ta có [TEX] U_1-U_{11}=30 \\ \Leftrightarrow d=-3 [/TEX] Lại có [TEX]S_{11}=176\\ \Leftrightarrow 11U_1+\frac{11.10(-3)}{2}=10 \\ \Leftrightarrow U_1=31 \\[/TEX] các số hạng của cấp số cộng là: 31;28;....;1
M mehaudau 7 Tháng hai 2012 #3 S11=176<=>11/2(u1+u11)=176<=>u1+u11=32 u1-u11=30 =>u1=31 u11=1 =>d=-3 vay csc 31,28,....,1
M mehaudau 7 Tháng hai 2012 #4 S11=176<=>11/2(u1+u11)=176<=>u1+u11=32 u1-u11=30 =>u1=31 u11=1 =>d=-3 vay csc 31,28,....,1