Toán Toán 11 CSC CSN

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Làm cái tổng quát
$ S_n = \left ( x + \frac1x \right )^2 + \left ( x^2 + \frac1{x^2} \right )^2 + ... + \left ( x^n + \frac1{x^n} \right )^2 \\ = x^2 + 2 + \frac1{x^2} + x^4 + 2 + \frac1{x^4} + ... + x^{2n} + 2 + \frac1{x^{2n}} \\ = (2 + 2 + ... + 2) + (x^2 + x^4 + ... + x^{2n}) + \left ( \frac1{x^2} + \frac1{x^4} + ... + \frac1{x^{2n}} \right ) \\ = 2n + \frac{x^2(1 - x^{2n})}{1 - x^{2}} + \frac{\frac1{x^2}\left(1 - \frac1{x^{2n}}\right )}{1 - \frac1x^{2}} $
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom