[Toán 11] Công thức lượng giác

L

linh030294

(*) Tớ chỉ biết mỗi [tex]cos9x = cos3.3x[/tex] rồi xem [tex]3x[/tex] giống như [tex]x[/tex] để áp dụng công thức là được :D :D :D
 
D

duynhan1

các anh chị cho em hỏi công thức [TEX]cos7x,cos9x[/TEX] như thế nào được không ạ?

Khai triển từ từ ra được da thức bậc 7 và bậc 9 theo sinx và cos x :-s

[TEX]cos 7x = cos 3x . cos 4x - sin 3x . sin 4x \\ = ( 4 cos^3 x - 3 cos x)( 2 cos^2 2x-1) - ( 3 sin x - 4 sin^3 x ). 2 sin x. cos x . ( 2 cos ^2 x -1) = .................... [/TEX]
 
Top Bottom