Toán [Toán 11] Có một chút liên quan đến Lý

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Một chất điểm chuyển động có phương trình [tex]s= t^{2}+ 2t+ 10[/tex] ( t tính bằng giây, s tính bằng mét). Vận tốc của chất điểm tại thời điểm [tex]t_{0}=3[/tex] ( giây) bằng:
A. 2m/s
B. 5m/s
C. 6m/s
D. 8m/s​
[tex]v={S}'= 2t+2[/tex] => v tại to=3s là 8 m/s => Chọn D
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Sao biết [tex]v={S}'= 2t+2[/tex] vậy bạn?
Sao biết [tex]v={S}'= 2t+2[/tex] vậy bạn?
Như ta đã biết, vận tốc chính là thương số giữa quãng đường và thời gian vật đi hết quãng đường đó, nhưng điều này chỉ đúng khi vận tốc là hằng số cố định (hay vật chuyển động đều). Ta cần một công thức khác khi vận tốc thay đổi theo thời gian.
Nếu ta có biểu thức cho S (quãng đường) thao t ( thời gian) thì vận tốc ở bất kỳ thời điểm nhỏ t nào được tính bởi: [tex]v=lim\frac{\Delta S}{\Delta t}[/tex] (khi [tex]\Delta t\rightarrow 0[/tex])
Để làm đại số trở nên đơn giản hơn, ta dùng k thay cho đenta t => [tex]v=lim\frac{f\left ( t+k) \right )-f\left ( t \right )}{k}[/tex] ( khi k dần tới 0) [tex]= {S}'[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom