[toan 11]có cả kiến thức lớp 8

N

ngoisaonhoxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD.ABCD là hbh tâm O .M là một điểm thược SC.Mp anpha chứa AM và ss BD.
1. cmr mp anpha luôn chứa một đường thẳng cố định
2.tìm giao điểm H,K của mp anpha với SB,SD
cmr SB/SH + SD/SK - SC/SM = const
3.tthiết diện tạo bởi mp anpha và hình chớp là hình thang đc ko

CHỦ YẾU CÂU 2 NHƯNG ĐÁNH HẾT LUÔN MẤY BẠN GIẢI THỬ
 
Last edited by a moderator:
O

oack

cho hình chóp SABCD.ABCD là hbh tâm O .M là một điểm thược SC.Mp anpha chứa AM và ss BD.
1. cmr mp anpha luôn chứa một đường thẳng cố định
2.tìm giao điểm H,K của mp anpha với SB,SD
cmr SB/SH + SD/SK - SC/SM = cont
3.thiết diện tạo bởi mp anpha và hình chớp là hình thang đc ko

CHỦ YẾU CÂU 2 NHƯNG Đ0ANH1 HẾT LUÔN MẤY BẠN GIẢI THỬ
a/ mătj phẳng anpha sẽ qua đg thẳng qua A//BD cố định!
b/ bằng cont là gi vậy???
3/ tiết diện ko thể là hình thang !
đó là đáp án của tui! nếu đúng sẽ post cách giải! nếu sai nghĩ lại! :)>-
 
O

oack

const là hắng số ấy bạn
post cach giải đi cho tụi tớ xem với nha

cậu ấy viết là cont mà ! tui đâu có biết!
câu đó nghĩ sau vậy! h post câu a và câu c trước/
a) có BD nằm trên (ABCD)
(a) // BD
A thuộc[TEX] (a) \bigcap_{}^{} (ABCD)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] gt của (a) với (ABCD) là đt qua A//BD
[TEX]\Rightarrow[/TEX] (a) luôn qua 1 đt qua A và [TEX]// BD[/TEX]
c) gọi[TEX] O = AC \bigcap_{}^{} BD[/TEX]
[TEX] I = SO \bigcap_{}^{} AM[/TEX]
kẻ đt qua I // BD cắt SB ; SD lần lượt tại P,Q
thiết diện là tứ giác APMQ
tứ giác này là hthang \Leftrightarrow AP//MQ hoặc AQ//MP
+ AP//MQ[TEX] \Leftrightarrow [/TEX]AP và MQ cung // với đg trung tuyến của (SAB) và (SCD) điều này ko thể xảy ra .! x/m đc!
+ AQ//MP[TEX] \Leftrightarrow[/TEX] AQ và MP cùng // với đg trung tuyến của (SAD) và(SBC) cái này cũng ko thể xảy ra!
nếu cần tui c/m thì tui c/m cho! :)>-
 
N

ngoisaonhoxinh

cậu ấy viết là cont mà ! tui đâu có biết!
câu đó nghĩ sau vậy! h post câu a và câu c trước/
a) có BD nằm trên (ABCD)
(a) // BD
A thuộc[TEX] (a) \bigcap_{}^{} (ABCD)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] gt của (a) với (ABCD) là đt qua A//BD
[TEX]\Rightarrow[/TEX] (a) luôn qua 1 đt qua A và [TEX]// BD[/TEX]
c) gọi[TEX] O = AC \bigcap_{}^{} BD[/TEX]
[TEX] I = SO \bigcap_{}^{} AM[/TEX]
kẻ đt qua I // BD cắt SB ; SD lần lượt tại P,Q
thiết diện là tứ giác APMQ
tứ giác này là hthang \Leftrightarrow AP//MQ hoặc AQ//MP
+ AP//MQ[TEX] \Leftrightarrow [/TEX]AP và MQ cung // với đg trung tuyến của (SAB) và (SCD) điều này ko thể xảy ra .! x/m đc!
+ AQ//MP[TEX] \Leftrightarrow[/TEX] AQ và MP cùng // với đg trung tuyến của (SAD) và(SBC) cái này cũng ko thể xảy ra!
nếu cần tui c/m thì tui c/m cho! :)>-

HJHJ chẳng cần oack cm đâu còn đề hạnh viết sai
giờ thì coa1 thể cm câu b. rồi :)
 
N

ngoisaonhoxinh

hix không ai them giải thử cả
câu b dùng tính chất cát tuyến trong tam giác sẽ được một hệ thức :(:(:(
 
N

ngoisaonhoxinh

dùng thứ nàu chứng minh câu b
ko bít vẽ hình tính chất cát tuyến trong tam giác ai nhớ thì làm
<<giả sử có tam giác ABC và M,N làn thuộc AB,AC kéo dài MN cắt BC tại D thì
[ tex]\frac{MA.DB.CN}{MB.DC.NA}=1[/tex]
1 THÁNG KO LÀM MẤY CÁI NÀY HẾT BÍT RỒI
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom