[Toán 11]có ai bit thi noi cho mình với

T

toletbygonebebygone

bx này .....sao bx nói giống như 1+1=2 vậy ......
ta áp dụng công thức sai phân .( ai chỉ bảo đi ,,tôi cũng hem biết công thức này ....)
ox lại viết giống như bx rồi ...:D 2+1=3
 
T

thanhvipbs

1 bài cụ thể nhe bạn

Cho dãy u_n xác đinh như sau

[TEX]\left{\begin{u_1= 2, u_2=5}\\{u_n_+_2 =5 u_n_+_1 - 6u_n} [/TEX]

Tìm u_n.

Giải

Pt đặc trưng của dãy là x^2 -5x +6 =0 \Rightarrow x_1 =2, x_2 =3
vậy u_n= a.2^n +b.3^n
với a,b xác định từ hệ
[TEX]\left{\begin{ax_1 +bx_2 =u_1}\\ {ax_1^2 +bx_2^2 =u_2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{2a +3b =2}\\{4a +9b =5} [/TEX]
\Rightarrow a=1/2 , b=1/3 \Rightarrow u_n = 2^(n-1) + 3^(n-1)
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

1 bài cụ thể nhe bạn

Cho dãy u_n xác đinh như sau

[TEX]\left{\begin{u_1= 2, u_2=5}\\{u_n+2 =5 u_n+1 - 6u_n} [/TEX]

Tìm u_n.

Giải

Pt đặc trưng của dãy là x^2 -5x +6 =0 \Rightarrow x_1 =2, x_2 =3
vậy u_n= a.2^n +b.3^n
với a,b xác định từ hệ
[TEX]\left{\begin{ax_1 +bx_2 =u_1}\\ {ax_1^2 +bx_2^2 =u_2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{2a +3b =2}\\{4a +9b =5} [/TEX]
\Rightarrow a=1/2 , b=1/3 \Rightarrow u_n = 2^(n-1) + 3^(n-1)

bài giải sai rồi đó ......................................:D
 
B

bolide93

theo mình thì để dự đoán công thức truy hồi thì cứ thay n bằng các giá trị từ bé nhất
sau đó dựa vào n để tìm ra công thức tổng quát....:)
 
Top Bottom