[Toán 11] CMR: lim f(x) không tồn tại.

D

dj.ken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: CMR: [TEX]lim_{x\to 0} sin .\frac{1}{x}[/TEX] không tồn tại.

Bài 2: CMR: [TEX]lim_{x\to\infty} sin 2x[/TEX] không tồn tại.

Bài 3: CMR: [TEX]lim_{x\to 1} sin .\frac{1}{x-1}[/TEX] không tồn tại.

Bài 4: Tính giới hạn:

[TEX]lim_{(x\to 3-)} \frac{x^2 - 4x + 3}{\sqrt{3-x}}[/TEX]



 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

bài 1.

+$x = \dfrac{1}{\pi+n.2\pi} \Rightarrow \lim x = 0$

$\lim_{x \to 0} \sin \dfrac{1}{x}= \sin(\pi+n.2\pi)=0$

+$x = \dfrac{1}{\dfrac{\pi}{2}+n.2\pi} \Rightarrow \lim x = 0$

$\lim_{x \to 0} \sin \dfrac{1}{x} = \sin(\dfrac{\pi}{2}+n2\pi)=1$

vậy ko $\not\exists \lim_{x \to 0} \sin \dfrac{1}{x}$


mấy bài sau tương tự nhé. quan trọng là bạn chọn dãy số $x$ như thế nào!
 
Top Bottom