[Toán 11] CM (SAC) vuông với (ABCD), SB vuông với BC

L

linhthitran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có bài này vừa kiểm tra mà không làm được. Nhưng mà muốn biết nó giải kiểu gì giúp em nha

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi có cạnh bằng a. Cho SA =SB =SD =acăn2/3
a) cho S Vuông với (ABCD) tại H. Tìm SH?
b) CM (SAC) vuông với (ABCD), SB vuông với BC
 
P

phanhuuduy90

linhthitran said:
Em có bài này vừa kiểm tra mà không làm được. Nhưng mà muốn biết nó giải kiểu gì giúp em nha

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi có cạnh bằng a. Cho SA =SB =SD =acăn2/3
a) cho S Vuông với (ABCD) tại H. Tìm SH?
b) CM (SAC) vuông với (ABCD), SB vuông với BC
hình học nếu bí thì phải nghĩ đến vẽ them em ah
em cứ chọn một cạch bất kì của hình thoi rồi , vẽ trung điểm của cạnh đó là ra
ví dụ I là trung điểm AB
H là trọng tâm của ABCD--->IH=1/2CB
có IH,SI thì việc tính SH dẽ dàng
 
Last edited by a moderator:
L

linhthitran

trời Vì SA = SB =SD mà H là ảnh của s => HA =HB =HD => H là trực tâm của tam giác ADB chứ nó không phải là trọng tậm của hình thoi bó tay luôn rùi đầy.

không ai giả hộ ah



ah quên còn góc A = 60 độ
 
P

phanhuuduy90

linhthitran said:
trời Vì SA = SB =SD mà H là ảnh của s => HA =HB =HD => H là trực tâm của tam giác ADB chứ nó không phải là trọng tậm của hình thoi bó tay luôn rùi đầy.

không ai giả hộ ah



ah quên còn góc A = 60 độ
bó tay cho chú luôn . SB=SD-->tam giác SBD cân tại S--->SH là đường cao
--->H là trung điểm DB-->H là trung điểm AC
H là giao điểm 2 đường chéo là trọng tâm :D

có SA=SB=SD-->HA=HB=HD là hơi ẩu đấy
 
L

lethiminhson

vậy góc A bằng 60 độ là của toàn góc hả ,ko có cụ thể là góc nào à
 
L

lovemore

Đây nè
Hy vọng ko sai ^^
Lâu lém ko học nên mà có sai sót mong các em chỉ giáo thêm
DSC02405.jpg
 
P

phanhuuduy90

i104191_Hinhhoc12.png

Mà cái góc A , mình ko hiểu lắm , có thể là thế này
tam giac SAH là nửa tam giác đều
 
P

phanhuuduy90

linhthitran said:
ok làm được roài. Nhìn thấy phần a mình làm đúng còn phần b thì chưa biết vì chưa hiểu lắm. ^^
dùng định lí ba đường vuồng góc ý
BH là hình chiếu của SB lên(ABCD)
nếu BH vuông góc với BC--> SB vuông góc với BC(lớp 11 định lí này rất quan trọng)
vậy chỉ cần chứng minh BH vuông góc với BC(như hình trên cùng ý)
nếu đề cho góc A vậy thì tam giác ABD đều, CBD đều
 
L

lovemore

thật ko em
đg thẳng d vuông góc với mp (P)
thì mọi mp (Q) chứ d phải vuông góc với (P) chứ
anh đâu có dùng đt vuông góc với giao tuyến đâu
 
P

phanhuuduy90

lovemore said:
thật ko em
đg thẳng d vuông góc với mp (P)
thì mọi mp (Q) chứ d phải vuông góc với (P) chứ
anh đâu có dùng đt vuông góc với giao tuyến đâu
nhân diệp này giải giúp em 1 bài ha:
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. gọi A'là điểm trên cạnh SA sao cho A'A:A'S=1:3 và C' là trung điểm SC.Mặt phẳng (P) qua 3 điểm D,A',C' căt Sb tại B'. xác định vị trí B' trên SB
>:D< >:D< >:D< >:D<
 
N

nhungchjpxx

Theo E nghĩ H phải là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABD vì khi chiếu H xuống thì ta được HA = HB = HD
 
O

o0onewstarto0o

hinh nhu de co van de phai khong ban
neu cho nhu vay ta koh the xac dinh dc B' do thieu du khien cua bai toan
Vi`: neu chi cho the chop S.ABCD co nhiu hinh dang koh the xac dinh dc me
 
V

vs_1993

a.
ta co SA=SB=SC => H la tam day"
ve hjnh
ta co SH vuong voi (ABCD) =>SH vuong voi AH
xet tam giac SAH vuong tai H
=> SH = SA.sin A
b,
ta co SH vuong voi (ABCD)
ma SH la con cua (SAc)
=> (SAC) vuong voi (ABCD)
 
Y

yencute15895

Trời! Bài này dễ ẹc@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
vẽ hình ra là làm dk thui mà
 
Top Bottom