[toán 11] cm hình không gian

B

barbiesgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD đáy là hbh , góc SAB=90o .Trên AD lấy M xét alpha wa M và song song vs SA và CD , biết AB=a, SA=b ,AD=c, AM=x (0<x<c)
a-tìm thiết diện mà alpha cắt hình chóp
b-tính diện tích thiết diện

giúp mình vs naz, mình cảm ơn trước :D:D:D:D:D:D
 
N

niemkieuloveahbu

Bài này chỉ cần xác định được thiết diện, câu sau dùng talet là ổn.

[TEX]\alpha //SA,\alpha \cap (SAD)=MN\Rightarrow MN//SA\\ \alpha // DC, \alpha \cap (ABCD)=MQ, \alpha \cap ( SDC)=NP \Rightarrow MQ//NP//DC \\ \Rightarrow Thiet\ dien\ MNPQ[/TEX]

Dễ thấy MNPQ là hình thang vuông \Rightarrow S
 
Top Bottom