[ Toán 11 ] Chuyên đề hình học không gian

A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn , hẳn rằng các bạn đều đã học qua bài 1 của chương trình hình không gian , vì thế nên mình lập pic này để cùng nhau học và ôn lại các vấn đề về phần này . Các bạn có bạn nào không hiểu thì comment tại pic này . Cùng nhau thảo luận nhé ;)

Cách vẽ hình không gianHướng dẫn , Nơi up load ảnh

1 vấn đề nữa là các bạn chú ý xem nội quy của diễn đàn và của box toán . Cách gõ telex thì xem tại đây hoặc đây

 
A

anhtraj_no1

$\S 1$ . Đại cương về đường thẳng và mặt phẳng
Vấn đề 1 . Tìm giao tuyến của 2 mp
Vấn đề 2 . Tìm giao điểm của mp và đường thẳng
Vấn đề 3. Chưng minh 3 điểm thẳng hàng
Vấn đề 4. Tìm thiết diện do mp cắt hình chóp
Vấn đề 5 . Tìm tập hợp giao điểm của hai đường

Các bài tập liên quan

Bài 1 . Cho tứ diện ABCD . M , N , P là 3 điểm lần lượt nằm trên AB , CD , AD . Tìm giao tuyển của các cặp mp sau
a , ( ABN) và ( CDM )
b, ( ABN) và (BCP)

Bài 2 . Cho hình chóp S.ABCD có đấy là hình thang ABCD . E , F là 2 điểm lần lượt nằm trên SB và CD
a, Tìm giao điểm EF với mặt phẳng ( SAC)
b, Tìm giao điểm của mặt phẳng ( AEF) với các đường thẳng BC và SC

Bài 3. Cho hình chóp S.ABCD , AC và BD cắt nhau tại O . Một mặt phẳng cắt các cạnh SA , SB , SC , SD lần lượt tại A' , B' , C' , D' . Giả sử AD cắt BC tại E ; A'D' cắt B'C' tại E' . Chứng minh
a , S , E , E' thẳng hàng
b, A'C' , B'D' , SO đồng quy
 
C

cobe_xauxi_ngungoc

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger


Bài 2 . Cho hình chóp S.ABCD có đấy là hình thang ABCD . E , F là 2 điểm lần lượt nằm trên SB và CD
a, Tìm giao điểm EF với mặt phẳng ( SAC)
b, Tìm giao điểm của mặt phẳng ( AEF) với các đường thẳng BC và SC


a) Tìm giao điểm EF với mặt phẳng (SAC).
Trong mặt phẳng (ABCD), gọi [TEX]G = AC \cap BF[/TEX]
Trong mặt phẳng (SBF), gọi [TEX]H = EF \cap SG[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{H \in EF}\\{H \in SG \subset (SAC)}[/TEX]
Vậy H là giao điểm EF với mặt phẳng (SAC).
b) Tìm giao điểm của mặt phẳng ( AEF) với các đường thẳng BC và SC.
Trong mặt phẳng (ABCD), gọi [TEX]I = AF \cap BC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{I \in BC}\\{I \in AF \subset (AEF)}[/TEX]
Vậy I là giao điểm của mặt phẳng (AEF) với đường thẳng BC.

Trong mặt phẳng (SBC), gọi [TEX]K = EI \cap SC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{K \in SC}\\{K \in EI \subset (AEF)}[/TEX]
Vậy K là giao điểm của mặt phẳng (AEF) với đường thẳng SC.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom