[toán 11]chung minH??

H

hoang853

[tex] \lim_{x\to \infty} \frac{n}{2^n}[/tex] = [tex] \lim_{x\to \infty} \frac{\frac{n}{2^n}}{1}[/tex] = [TEX]\frac{0}{1}[/TEX] = 0
 
H

huutho2408

Chào bạn

chứng minh các dãy số sau có giới hạn bằng 0
Un=n/(2^n)
Ta có:$\lim \frac{n}{2^n}$

$\bullet$ $2^n=(1+1)^n=C_n^0+C_n^1+...+C_n^n\ge C_n^2=\dfrac{n(n-1)}{2}$

$\bullet$Nên ta có $U_n=\dfrac{n}{2^n}\le \dfrac{2}{n-1}$


mà Khi n---> vô cực dương thì:$\lim \frac{2}{n-1}=0$


nên suy ra đpcm


dạng tổng quát:$U_n=\dfrac{n}{q^n}$ (với q>1)

thì ta cũng phânn tích giống trên: $q^n=(1+h)^n=C_n^0+C_n^1.h+...+C_n^nh^n\ge C_n^2.h^2=\dfrac{n(n-1).h^2}{2}$ (với h>0)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom