[Toán 11] Chứng minh

H

hoang_handsome

Last edited by a moderator:
H

hn3

Gọi vế trái là [TEX]A_n[/TEX]

Khi [TEX]n=1[/TEX] , vế trái bằng [TEX]\sqrt{2}[/TEX] , vế phải bằng [TEX]2.cos{\frac{\pi}{4}}=\sqrt{2}[/TEX] . Hệ thức đúng .

Giả sử hệ thức đúng với [TEX]n=k >=1[/TEX] , nghĩa là :

[TEX]A_k = 2.cos{\frac{\pi}{2^{k+1}}[/TEX]

Ta chứng minh : [TEX]A_{k+1}=2.cos{\frac{\pi}{2^{k+2}}[/TEX]

Từ giả thiết quy nạp ta có [TEX]A_{k+1}=\sqrt{2+A_k}=\sqrt{2+2.cos{\frac{\pi}{2^{k+1}}}[/TEX]

và [TEX]=\sqrt{4.cos^2\frac{\pi}{2^{k+2}}}=2.cos{\frac{\pi}{2^{k+2}}[/TEX] ( do [TEX]cos{\frac{\pi}{2^{k+2} [/TEX] >0 )

Vậy , hệ thức đúng !
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_handsome

Gọi vế trái là [TEX]A_n[/TEX]

Khi [TEX]n=1[/TEX] , vế trái bằng [TEX]\sqrt{2}[/TEX] , vế phải bằng [TEX]2.cos{\frac{\pi}{4}}=\sqrt{2}[/TEX] . Hệ thức đúng .

Giả sử hệ thức đúng với [TEX]n=k >=1[/TEX] , nghĩa là :

[TEX]A_k = 2.cos{\frac{\pi}{2^{k+1}}[/TEX]

Ta chứng minh : [TEX]A_{k+1}=2.cos{\frac{\pi}{2^{k+2}}[/TEX]

Từ giả thiết quy nạp ta có [TEX]A_{k+1}=\sqrt{2+A_k}=\sqrt{2+2.cos{\frac{\pi}{2^{k+1}}}[/TEX]

và [TEX]=\sqrt{4.cos^2\frac{\pi}{2^{k+2}}}=2.cos{\frac{\pi}{2^{k+2}}[/TEX] ( do [TEX]cos{\frac{\pi}{2^{k+2} [/TEX] >0 )


Bạn giải thích hộ mình chỗ này sao lại bằng được ****************************???????
 
Top Bottom