Chứng minh rằng nếu a+b=1 thì với mọi số tự nhiên n ta có: a^n+b^n \geq \frac{1}{2^{n-1}}
H hany95 1 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng nếu a+b=1 thì với mọi số tự nhiên n ta có: [TEX]a^n+b^n \geq \frac{1}{2^{n-1}}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng nếu a+b=1 thì với mọi số tự nhiên n ta có: [TEX]a^n+b^n \geq \frac{1}{2^{n-1}}[/TEX]
N niemkieuloveahbu 1 Tháng một 2012 #2 Ta có: [TEX]a+b=1 \Rightarrow \{a=\frac{1}{2}+x\\b=\frac{1}{2}-x[/TEX] [TEX]a^n+b^n=(\frac{1}{2}+x)^n+(\frac{1}{2}-x)^n=\frac{1}{2^{n-1}}+\frac{C^2_nx^2}{2^{n-1}}+\frac{C^4_nx^4}{2^{n-3}}+... \geq \frac{1}{2^{n-1}}\Rightarrow dpcm[/TEX]
Ta có: [TEX]a+b=1 \Rightarrow \{a=\frac{1}{2}+x\\b=\frac{1}{2}-x[/TEX] [TEX]a^n+b^n=(\frac{1}{2}+x)^n+(\frac{1}{2}-x)^n=\frac{1}{2^{n-1}}+\frac{C^2_nx^2}{2^{n-1}}+\frac{C^4_nx^4}{2^{n-3}}+... \geq \frac{1}{2^{n-1}}\Rightarrow dpcm[/TEX]
A anhsao3200 1 Tháng một 2012 #3 niemkieuloveahbu said: Ta có: [TEX]a+b=1 \Rightarrow \{a=\frac{1}{2}+x\\b=\frac{1}{2}-x[/TEX] [TEX]a^n+b^n=(\frac{1}{2}+x)^n+(\frac{1}{2}-x)^n=\frac{1}{2^{n-1}}+\frac{C^2_nx^2}{2^{n-1}}+\frac{C^4_nx^4}{2^{n-3}}+... \geq \frac{1}{2^{n-1}}\Rightarrow dpcm[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tôi ko hiểu cái chỗ tại sao [tex]\{a=\frac{1}{2}+x\\b=\frac{1}{2}-x[/TEX] Bà giải thích rõ được ko
niemkieuloveahbu said: Ta có: [TEX]a+b=1 \Rightarrow \{a=\frac{1}{2}+x\\b=\frac{1}{2}-x[/TEX] [TEX]a^n+b^n=(\frac{1}{2}+x)^n+(\frac{1}{2}-x)^n=\frac{1}{2^{n-1}}+\frac{C^2_nx^2}{2^{n-1}}+\frac{C^4_nx^4}{2^{n-3}}+... \geq \frac{1}{2^{n-1}}\Rightarrow dpcm[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tôi ko hiểu cái chỗ tại sao [tex]\{a=\frac{1}{2}+x\\b=\frac{1}{2}-x[/TEX] Bà giải thích rõ được ko