Chứng minh rằng : 1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+....+\frac{1}{n!}<3
A angel_small 5 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : [TEX]1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+....+\frac{1}{n!}<3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : [TEX]1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+....+\frac{1}{n!}<3[/TEX]
L lovelycat_handoi95 5 Tháng mười hai 2011 #2 Đặt [TEX]1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+....+\frac{1}{n!}=A[/TEX] với k> 2 ta có : [TEX]\frac{2}{n!} < \frac{1}{(n-1)!}[/TEX] [TEX]=> A <1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+\frac{1}{3!}+...+ \frac{2}{n!}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A < 1 + \frac{1}{1!} + \frac{1}{2!} + \frac{2}{3!} < 1 + \frac{1}{1!} + \frac{2}{2!} = 3[/TEX] ( đpcm)
Đặt [TEX]1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+....+\frac{1}{n!}=A[/TEX] với k> 2 ta có : [TEX]\frac{2}{n!} < \frac{1}{(n-1)!}[/TEX] [TEX]=> A <1+\frac{1}{1!}+\frac{1}{2!}+\frac{1}{3!}+...+ \frac{2}{n!}[/TEX] [TEX]\Rightarrow A < 1 + \frac{1}{1!} + \frac{1}{2!} + \frac{2}{3!} < 1 + \frac{1}{1!} + \frac{2}{2!} = 3[/TEX] ( đpcm)