[Toán 11] - Chứng minh (Tổ hợp)

X

xuanquynh97

E áp dụng công thức $C_n^k=C_{n-1}^k+C_{n-1}^{k-1}$

\Rightarrow $C_{n-1}^{k-1}=C_n^k-C_{n-1}^k$

Tương tự $C_{n-1}^k=C_{n-2}^k+C_{n-2}^{k-1}$

\Rightarrow $C_{n-2}^{k-1}=C_{n-1}^k-C_{n-2}^k$

Cộng vào là ra điều phải chứng minh
 
B

buivanbao123

Hoặc có thể áp dụng công thức
$C_{n}^{k}=C_{n}^{n-k}$
....................................
 
M

mua_sao_bang_98

E áp dụng công thức $C_n^k=C_{n-1}^k+C_{n-1}^{k-1}$

\Rightarrow $C_{n-1}^{k-1}=C_n^k-C_{n-1}^k$

Tương tự $C_{n-1}^k=C_{n-2}^k+C_{n-2}^{k-1}$

\Rightarrow $C_{n-2}^{k-1}=C_{n-1}^k-C_{n-2}^k$

Cộng vào là ra điều phải chứng minh

Nhưng ma đề bài sao cái đầu với cuối giống nhau chả quy luật gì cả! có phải sai đềk chị! Hì .
 
X

xuanquynh97

Chị sửa lại đề rồi đó cái cuối là k-1 chứ không phải n-1 chắc e viết lộn đề .
 
Top Bottom