[Toán 11] Chứng minh tính chất cấp số cộng

N

niemkieuloveahbu

[TEX]Co\ 3 sin {\frac{A}{2}} . sin {\frac{B}{2}} = cos {\frac{A}{2}} . cos {\frac{B}{2}}\\ \Leftrightarrow 2 sin {\frac{A}{2}} . sin {\frac{B}{2}} = cos {\frac{A}{2}} . cos {\frac{B}{2}} - sin {\frac{A}{2}}.sin {\frac{B}{2}}\\ \Leftrightarrow cos {\frac{A-B}{2}} - cos {\frac{A+B}{2}} = cos {\frac{A+B}{2}} \\ \Leftrightarrow 2 sin {\frac{C}{2}} = cos {\frac{A-B}{2}}\\ \Leftrightarrow 2 sin{\frac{C}{2}}. 2cos{\frac{C}{2}} = 2cos {\frac{A-B}{2}}.sin {\frac{A+B}{2}}\\ \Leftrightarrow 2 sin C = sin A + sin B\\ \Leftrightarrow 2c = a+b[/TEX]
 
Top Bottom